Chú trọng công tác truyền thông về thay đổi hành vi

15/09/2009 - 09:30
Các ý kiến phát biểu tập trung vào nội dung thay đổi hành vi. Ảnh: T.Lập

Ngày 11-9-2009, Ban quản lý dự án Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2009. Ông Nguyễn Văn Thắng-Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban quản lý dự án Phòng, chống HIV/AIDS và thành viên của huyện Châu Thành, Ba Tri, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và thành phố Bến Tre tham dự.

6 tháng đầu năm 2009, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, đúng thực chất, hiệu quả thiết thực. Trong đó, công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng đã mang lại nhiều ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng, chống HIV/AIDS. Ban quản lý dự án đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo cho các thành viên BCĐ cấp tỉnh, huyện, tuyến xã tham dự, họp giao ban cộng tác viên, đồng đẳng viên luôn được duy trì, công tác chăm sóc người nhiễm HIV tại cộng đồng được quan tâm-điều này góp phần để người bệnh có thêm nghị lực sống, phấn đấu…Ban quản lý dự án đã trang cấp nhiều thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ tốt hơn cho ngành chức năng trong việc khám, điều trị, phát hiện và theo dõi sức khỏe người nhiễm HIV/AIDS. Công tác giám sát, đánh giá các nội dung như nghiên cứu tỷ lệ nhiễm HIV và kiến thức, thái độ cộng đồng về HIV, khảo sát kiến thức, thái độ nhóm nữ “Quan hệ tình dục” nhiều người …đã được tiến hành lấy mẫu, triển khai trên khắp địa bàn trong vùng dự án. 6 tháng đầu năm 2009, Ban quản lý dự án đã mở 4 lớp tập huấn nâng cao trình độ tiếng Anh(dành cho cán bộ quản lý), tư vấn trước khi sinh cho Y sĩ sản nhi…
Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng-Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao hoạt động của các Ban quản lý và thành viên của dự án các huyện, thành phố. Ông lưu ý, những tháng cuối năm cần tập trung vào một số chỉ tiêu còn đạt thấp, đặc biệt là công tác truyền thông thay đổi hành vi phải được chú trọng. Nhiệm vụ trước mắt còn rất nặêng nề vì đến năm 2010, tổng kết dự án, tỉnh phải hoàn thành những yêu cầu do đối tác tài trợ đặt ra.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN