Chủ trương của Bộ GD- ĐT về các kỳ thi 2008

11/11/2007 - 13:57

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo chính thức chủ trương của Bộ về các kỳ thi năm 2008, theo đó, năm học này Bộ chưa thực hiện việc ghép hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, Cao đẳng, và cũng chưa áp dụng thi trắc nghiệm đối với môn Toán.

Tại cuộc họp báo do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm học 2007 - 2008, vẫn tiếp tục thi trắc nghiệm 100% đối với các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi tự luận các môn Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý (nếu có quy định môn thi).

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vẫn tiếp tục thi trắc nghiệm 100% đối với các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi tự luận các môn Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý. Từ kỳ thi năm học này, sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng môn tiếng Đức và tiếng Nhật cho những thí sinh học các môn này. Năm nay sẽ vẫn tiếp tục có kỳ thi tốt nghiệp lần 2.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng thể về đổi mới công tác thi và tuyển sinh, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, hướng tới gộp hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi ĐH - CĐ thành kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2009, và chuyển sang thi trắc nghiệm hầu hết các môn, trừ môn Ngữ văn. Từ 2009 - 2011, tổ chức thi đồng loạt, ở tất cả các đơn vị thi trên toàn quốc,cùng lịch thi, cùng đề thi. Từ năm 2012 sẽ tổ chức thi theo các thời điểm khác nhau, ở các vùng, miền khác nhau, với các đề thi khác nhau, phù hợp với tình hình các địa phương, sao cho điểm thi ở các nơi đều có giá trị tương đương nhau. Bộ sẽ tiếp tục tổ chức lấy ý kiến, trước mắt là các trường đại học, cao đẳng để bổ sung, hoàn thiện đề án.

Trong cuộc họp báo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, việc công bố Đề án học phí mới đang tạm thời hoãn lại. Theo yêu cầu của Bộ Chính trị, Đề án học phí mới phải đồng bộ với Đề án viện phí, đề án lương cho ngành giáo dục, vì vậy, nên Bộ sẽ tiếp tục chuẩn bị và hoàn thiện dự thảo đề án này để trình trong tháng 12 tới.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích