Chung kết King's Cup 2019: Curacao đánh bại tuyển Việt Nam bằng loạt penalty

08/06/2019 - 22:47

Đội tuyển Việt Nam bị dẫn trước. Họ thi đấu kiên cường và tìm bàn gỡ hòa. Hai đội phải bước vào đá penalty để giải quyết thắng thua. Tỷ số penalty 5-4 nghiêng về đội tuyển Curacao.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyể Curacao diễn ra vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 8-6-2019, trên sân vận động Chang Arena. Đội hình xuất phát của hai đội.

Đội tuyển Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Đức Huy, Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn.

Đội tuyển Curacao: Room, D.Gaari, Lachman, Martina, Carolina, M.Maria, Bacuna, Bonevacia, E.Hooi, Arias, Nepomuceno.

Hiệp 1, đội đội tuyển Việt Nam đã tạo ra pha bóng nguy hiểm ngay những phút đầu tiên nhưng chưa chuyển thành bàn thắng. Đội tuyển Curacao phản công đáp trả nhưng bị hậu vệ đội tuyển Việt Nam cản phá.

Phút 30, thế trận cân bằng cho hai đội. Phút 32, đội tuyển Curacao có đường chuyền nguy hiểm trước khung thành và bị hậu vệ Việt Nam bọc lót tốt cho thủ môn Văn Lâm. Ngay sau đó, Văn Toàn có cú suýt đáp trả nhưng không chuyển thành bàn thắng.

Những phút còn lại của hiệp 1, Công Phương có pha đột phát táo bạo nhưng không có đồng đội nào theo kịp để nhận đường chuyền cắt ngang khung thành đối phương. Xuân Trường, Công Phượng, Đức Huy có những pha phối hợp khá ăn ý nhưng vẫn chưa chuyển thành bàn thắng.

Hiệp 1, khép lại, hai đội vẫn chưa ghi được bàn thắng.

Hiệp 2, phút 53 Công Phượng xuất sắc che bóng và đẩy một cầu thủ Curacao để đột phá về phía trước. Anh mớm sang phải và Văn Toàn đã lọt vào vòng cấm trước khi trả bóng ra tuyến hai. Khoảng trống vô cùng rộng cho Minh Vương nhưng lại sút vọt lên khán đài.

Phút 57, lưới của  đội tuyển Việt Nam đã rung lên sau tình huống dứt điểm quyết đoán của tiền vệ Carolina. Tiền vệ của Curacao sút bóng căng ngoài vòng cấm, Văn Lâm dù chạm được tay vào bóng nhưng không thể ngăn được bàn thua.

Có được bàn thắng, Curacao tìm cách kéo giảm nhịp độ trận đấu. Phút 70, Curacao có pha phản công nhanh, đối mặt thủ môn Văn Lâm nhưng pha dứt điểm không chính xác. Phút 74, Curacao có thêm cơ hội đối diện khung thành Văn Lâm nhưng bóng đi cao hơn khung thành.

Phút 83, Đức Huy trở thành người hùng khi dứt điểm lạnh lùng mang về bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là tỷ số của hai hiệp đấu chính.

Hai đội bước vào đá penalty để giải quyết thắng thua. Với loạt penalty, Công Phượng của đội tuyển Việt Nam đã suýt hỏng 1 quả và  Curacao đã giành chức vô địch.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN