Chung tay làm đẹp đường làng, ngõ xóm

26/08/2012 - 16:21

Đến ấp Phước Hòa, xã Phú An Hòa (Châu Thành), đi trên những con đường thôn quê, người ta dễ dàng cảm nhận được bầu không khí mát mẻ và sự thuận tiện của những tuyến đường giao thông đã được bê-tông. Những công trình, những ngõ đường thôn quê xanh, sạch, đẹp là nhờ sự chung tay, góp sức của các dì, các chị phụ nữ nơi đây. 

Gần 400m đường tại tổ NDTQ số 13A  vừa mới được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2012 là một công trình của nhân dân đóng góp. Bà Phạm Thị Mười chia sẻ: “Con đường này trước kia nhỏ hẹp. Thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), tôi sẵn sàng hiến đất làm đường. Ở tổ phụ nữ chúng tôi, chị em cùng tham gia làm cỏ, quét dọn sạch sẽ con đường xóm ấp để tạo mỹ quan, đi lại thuận tiện”.

Tổ phụ nữ ấp Phước Hòa hiện có hơn 30 hội viên. Hàng tháng, chị em tổ chức dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ hai bên trục đường. Hàng tuần duy trì quét dọn rác trên con đường, gìn giữ đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp. Ông Trương Minh Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phú An Hòa cho biết: “Sau khi xã phát động xây dựng NTM, bà con hưởng ứng tích cực. Từ đầu năm đến nay, bà con đã đóng góp được 237 triệu đồng đóng góp xây dựng NTM”. Tại tổ NDTQ 13A, bà con tham gia đóng góp tiêu biểu như: anh Phan Hoài Chinh (đóng góp trên 330m2 đất); dì Mười (hiến phần đất khoảng 120 triệu đồng làm đường)... 

Trên cơ sở đăng ký của các xã, trong đợt 2-2012, huyện Châu Thành phấn đấu hoàn thành 29.256m đường bê-tông từ nguồn vốn địa phương, vốn huy động đóng góp và các nguồn khác. Ước tính tổng kinh phí thực hiện hơn 20,7 tỷ đồng.

Qua sự đóng góp và đồng tình hưởng ứng ngày càng sâu rộng của nhân dân, tin rằng những con đường nông thôn ở Phú An Hòa nói riêng và ở Châu Thành nói chung sẽ sớm hoàn chỉnh, góp phần xây dựng xã NTM.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích