Chương trình nghệ thuật “Giới thiệu Tác giả - Tác phẩm Võ Thành Hạo”

02/04/2023 - 17:09

BDK - Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh và Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre vừa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre tổ chức chương trình nghệ thuật “Giới thiệu Tác giả - Tác phẩm Võ Thành Hạo”.

Các đại biểu giao lưu với tác giả Võ Thành Hạo cùng phu nhân - bà Nguyễn Thị Chiếm. Ảnh: L. Đệ

Các đại biểu giao lưu với tác giả Võ Thành Hạo cùng phu nhân - bà Nguyễn Thị Chiếm. Ảnh: L. Đệ

 Nguyên lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang Lê Thanh Lan cùng lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể, người dân ái mộ tác giả Võ Thành Hạo tham dự.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã sáng tác hơn 100 bài thơ và 20 bài ca truyền thống mang đậm tinh thần yêu quê hương, đất nước và ca ngợi về Bến Tre cũng như những nhân vật lịch sử của quê hương Đồng Khởi.

Trong chương trình nghệ thuật “Giới thiệu Tác giả - Tác phẩm Võ Thành Hạo”, các nghệ sĩ đã biểu diễn các làn điệu đậm tình quê hương do ông sáng tác. Mỗi tác phẩm của tác giả Võ Thành Hạo chứa đựng ý nghĩa sâu sắc cùng hoàn cảnh hay chủ đề sáng tác đặc biệt và gắn liền cuộc sống quê hương Đồng Khởi.

Tại chương trình, Phó trưởng đoàn Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre Trần Thanh Hưng và Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Dương Văn Thắng giao lưu với tác giả Võ Thành Hạo và vợ - bà Nguyễn Thị Chiếm.

Tác giả Võ Thành Hạo đã chia sẻ cùng đại biểu chương trình nghệ thuật về cơ duyên đến với sáng tác nghệ thuật cũng như tại sao lại gắn liền sáng tác các tác phẩm với quê hương Đồng Khởi của bản thân. Ông cho rằng, lịch sử và âm nhạc cổ truyền của dân tộc là một báu vật phi vật thể cần được giữ gìn, lưu truyền và phát huy cùng thời gian, gắn bó mật thiết cùng nhau tạo hương vị ngọt ngào cho cuộc sống. Mỗi lần có tác phẩm mới, vợ của ông (bà Nguyễn Thị Chiếm) là người thưởng thức đầu tiên; bà luôn hưởng ứng và ủng hộ các tác phẩm của chồng.

Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN