Chương trình truyền thông bình đẳng giới và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

25/10/2022 - 21:35

BDK.VN - Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an xã Định Trung (Bình Đại) vừa tổ chức chương trình truyền thông tư vấn về bình đẳng giới và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Bà Trịnh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh báo cáo chuyên đề. Tham dự chương trình có lãnh đạo đảng ủy, Hội Phụ nữ, Công an cùng đông đảo phụ huynh, các em học sinh nữ của các trường trên địa bàn xã Định Trung tham dự chương trình.

Đông đảo quý phụ huynh, các em học sinh tham dự chương trình.

Đông đảo quý phụ huynh, các em học sinh tham dự chương trình.

Tại chương trình, bà Trịnh Thị Thanh Bình chia sẻ kiến thức về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại thường là ai; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc, kỹ năng phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục...

Bà Trịnh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh chia sẻ kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Bà Trịnh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh chia sẻ kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Thời gian gần đây nhiều trường hợp trẻ em gái yêu sớm, quan hệ sớm, có con sớm để lại nhiều hậu quả lớn cho bản thân, gia đình và xã hội. Các em học sinh, nhất là trẻ em gái không đi chơi khuya, không đi một mình nơi chỗ vắng, không được uống rượu, bia, không được hẹn hò, đi chơi với các đối tượng lạ mặt quen biết trên mạng xã hội… “Đối với các bậc phụ huynh, cần dành nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Nếu lỡ như phát hiện con, cháu mình bị xâm hại thì phải thương yêu, bảo vệ, động viên, không để trẻ bị tổn thương; không giấu giếm, không bao che; hợp tác, kịp thời tố giác các đối tượng dâm ô, xâm hại trẻ trước pháp luật… “, bà Trịnh Thị Thanh Bình nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, quý phụ huynh, các em học sinh cũng được nghe ông Tôn Đức Tài, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn các kỹ năng trong cuộc sống, kỹ năng thoát khỏi nguy hiểm; được lắng nghe chuyên đề “Tình yêu thương” để từng phụ huynh dành thời gian nhiều hơn cho việc quan tâm, thương yêu, chăm sóc con cái và các em học sinh hiểu hơn về công ơn sinh thành, dưỡng dục của ba, mẹ dành cho mình mà phải biết hiếu thảo, cố gắng sống tốt, học chăm, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Kiểm tra kiến thức, kỹ năng vừa được chia sẻ, các em học sinh đã mạnh dạn phát biểu, tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Tin, ảnh: Thiên Hà

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN