Chuyên gia Na-Uy khảo sát tình hình thủy sản ở Bến Tre

13/03/2009 - 09:47
Khảo sát các mô hình nuôi tôm, cá tại cửa sông Cổ Chiên, An Nhơn (Thạnh Phú). Ảnh: H.H

Trong 2 ngày 10,11-3, Đoàn chuyên gia Na-Uy đã có chuyến khảo sát tình hình phát triển nghề nuôi trồng, đánh bắt, chế biến thủy sản ở Bến Tre. Tiếp và cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Thị Thu Nga.

Đoàn chuyên gia đã làm việc với UBND xã Thạnh Phong (Thạnh Phú) và trực tiếp đến thăm hộ ông Trương Văn Đệ, ở ấp 5. Đây là gia đình nghèo chuyên sống bằng nghề lưới mùng (bị nghiêm cấm). Đoàn tìm hiểu điều kiện, nguyện vọng của ông Đệ để có hướng hỗ trợ chuyển nghề. Được biết, toàn xã có khoảng 10 hộ nghèo sống bằng nghề biển, 68 tàu của ngư dân nghèo làm nghề đóng đáy lưới mùng. Đoàn cũng đã đến tham quan mô hình nuôi tôm, cá tra xuất khẩu của Công ty XNK lâm thủy sản ở An Nhơn, khảo sát các  bè nuôi cá tra ven sông Tiền ở Châu Thành. Ngày 11, đoàn khảo sát mô hình nuôi cá da trơn sạch của Công ty XNK Lâm thủy sản (Bình Thắng), Trung tâm sản xuất giống của Công ty Huy Thuận (Thừa Đức), HTX Thủy sản Rạng Đông (Thới Thuận), Cảng cá Bình Thắng (Bình Đại). 

Mục đích của đoàn khảo sát là tìm hiểu các hoạt động nghề thủy sản, đời sống của nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để có giải pháp hỗ trợ chuyển nghề.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN