CNN phát sóng phim quảng bá du lịch Việt Nam

11/10/2007 - 08:04

Hãng truyền hình Mỹ CNN hôm nay (10/10) bắt đầu phát sóng định kỳ phim quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh châu Á.


Phim có thời lượng 30 giây, được phát định kỳ liên tục trong ba tháng đến hết ngày 13/1/2008. CNN dành giờ vàng buổi sáng và buổi chiều để quảng bá cho du lịch Việt Nam mỗi ngày hai lần, tổng cộng 182 lần.

Phim do nhóm làm phim chuyên nghiệp của CNN thực hiện với kỹ thuật hiện đại. Trong phim, hình ảnh đất nước Việt Nam được thể hiện sinh động với bề dày văn hóa lịch sử, con người thân thiện hiếu khách và cảnh quan thiên nhiên phong phú.

Tà áo dài, những phố cổ ở Hà Nội, Hội An, ẩm thực Việt Nam, cảnh đẹp tuyệt vời của Di sản thế giới Vịnh Hạ Long hay TP. Hồ Chí Minh đầy sức sống và năng động... xuất hiện trong đoạn phim.

Để thực hiện và phát sóng đoạn phim quảng bá du lịch Việt Nam trên các kênh của hãng truyền thông quốc tế CNN, Chính phủ đã đồng ý chi gần 4,7 tỷ đồng (tương đương 290.750 USD) để thực hiện nhằm thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam với chỉ tiêu đạt từ 4,3 triệu đến 4,5 triệu lượt khách cho năm 2007.

Phim giới thiệu Việt Nam như một điểm đến đa dạng, nhiều sắc thái văn hóa, sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn. Trong đó, khoảng một nửa thời lượng giới thiệu Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới đã hai lần được UNESCO công nhận, đang được đưa vào đề cử bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích