Cơ hội bảo tồn và phát triển võ Việt

19/07/2015 - 05:39

Ngoài việc quảng bá môn Võ cổ truyền với người nước ngoài, Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền 2015 còn là công cuộc bảo tồn và chấn hưng nền võ học của dân tộc.

Sau nhiều năm khôi phục và chấn hưng nền võ học cổ truyền của dân tộc, những người yêu võ trong nước và quốc tế đang háo hức chờ đón sự kiện Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam 2015 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tới.

Cho đến thời điểm này, đã có gần 100 đoàn đến từ 35 quốc gia trên toàn thế giới đăng ký tham dự. Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam sẽ diễn ra thường niên tại thủ đô Hà Nội 2 năm 1 lần.Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền 2015: Cơ hội bảo tồn và phát triển võ Việt

Ngoài việc quảng bá và tạo cơ hội cho các môn sinh người nước ngoài có dịp trở về nguồn cội tầm sư học đạo, đây còn là công cuộc bảo tồn và chấn hưng nền võ học của dân tộc.

Võ cổ truyền chính là người con trung hiếu của đất nước đã đồng hành cùng tiến trình lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc. Thông qua Đại hội này, mỗi môn sinh Võ cổ truyền Việt Nam sẽ nhận thấy rõ hơn nữa trách nhiệm của mình đối với tình yêu quê hương đất nước, biết nâng niu và trân trọng nền võ học cổ truyền của dân tộc đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam từ bao đời nay.

Nguồn Thethao.vtv.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN