Có “sao” U19 Việt Nam, đương kim vô địch U19 quốc gia vẫn bại trận

16/01/2015 - 07:38

Hàng công của U19 Hà Nội T&T đã có một trận cầu thất vọng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đương kim vô địch giải U19 quốc gia Hà Nội T&T và ứng cử viên lớn Sông Lam Nghệ An đồng loạt bại trận là những diễn biến đáng chú ý nhất tại lượt trận bốn vòng loại U19 quốc gia chiều qua (15-1).

Trên sân nhà, đương kim vô địch Hà Nội T&T với tuyển thủ U19 Việt Nam Nguyễn Quang Hải đã có 90 phút cực kỳ thất vọng. Ra sân với đối thủ dưới cơ Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T bất ngờ bị dẫn trước hai bàn ngay từ hiệp một.

Dù Quảng Ninh bị đuổi một người ở hiệp hai, Hà Nội T&T vẫn không cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Họ chỉ có một bàn danh dự nhờ công của Hữu Sơn trong một trận đấu mà Quang Hải đã chơi quá mờ nhạt.
Phong độ không cao của tiền vệ trái U19 Việt Nam là lý do quan trọng dẫn tới thất bại của nhà vô địch. Kết quả này cũng khiến Hà Nội T&T mất vị trí nhì bảng vào tay Thanh Hóa.

Một ông lớn khác của giải U19 quốc gia là Sông Lam Nghệ An cũng chịu số phận tương tự với Hà Nội T&T. Đội bóng có thành phần chính là các cầu thủ U15 và U17 này đã thúc thủ 2-3 trước Thừa Thiên Huế. Thất bại của Sông Lam Nghệ An và thắng lợi của Sana Tech Khánh Hòa đã khiến cục diện bảng B trở nên rất khó lường với ba đội bóng cùng được 6 điểm, cùng thi đấu số trận bằng nhau.

Quang Hải (áo vàng) không thể hiện được vai trò đầu tàu của mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

So với các bảng đấu khác, cục diện bảng C là rõ ràng hơn hẳn. Chiến thắng 4-1 trước Thành phố Hồ Chí Minh giúp Bình Dương duy trì thành tích toàn thắng. Với 9 điểm, họ gần như chắc chắn sẽ đứng đầu bảng sau lượt đi và giành một vé tới vòng chung kết. Trong khi ấy, Bình Phước đã vươn lên đứng thứ hai với thắng lợi 4-2 trước Đăc Lăk.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN