Có trên 125 ngàn trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được cha mẹ đồng ý tiêm chủng

15/04/2022 - 18:34

BDK.VN - UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tỉnh Bến Tre. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ triển khai ngay sau khi tiếp nhận vắc-xin theo từng đợt phân bổ từ Trung ương nhằm đảm bảo 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đủ mũi vắc-xin.

Tỉnh sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tỉnh sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Toàn tỉnh có khoảng 132.151 trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đang sinh sống trên địa bàn. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có khoảng 125.104 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đến trường được cha mẹ đồng ý tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Đối với trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở cộng đồng, đơn vị y tế địa phương tiến hành rà soát và lập danh sách trẻ đang sinh sống trên địa bàn.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh cho biết: Hiện tại tỉnh có đủ nguồn nhân lực, vật lực để triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi. Tất cả nhân viên y tế đều được tham gia tập huấn chuyên môn qua hình thức trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức. Đồng thời, lực lượng giáo viên phối hợp với nhân viên ngành y tế trong công tác triển khai tiêm chủng. 2 ngành y tế và giáo dục phối hợp bố trí thời gian, địa điểm tiêm chủng tại các cơ sở giáo dục phù hợp, đảm bảo an toàn theo yêu cầu chuyên môn của ngành y tế.

Hiện nay, Sở GD&ĐT vẫn đang tiếp tục tiến hành rà soát và lập danh sách trẻ 5 đến dưới 12 tuổi. Dự kiến tiêm theo từng khối, lớp, từng trường, từng địa bàn. Công tác truyền thông được thực hiện trước khi triển khai để đảm bảo các bậc cha mẹ học sinh biết cụ thể về sự cần thiết của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng trẻ em, cũng như tính an toàn, các phản ứng sau tiêm có thể gặp và cách xử trí.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện và địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vắc-xin, đẩy mạnh và thần tốc tổ chức tiêm chủng. Các lực lượng vẫn đang tiếp tục rà soát, lập danh sách từng đối tượng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng trên địa bàn quản lý. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của việc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 để vận động người dân tham gia tiêm chủng.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN