Cố vấn đặc biệt về Covid-19 của Tổng thống Trump từ chức

01/12/2020 - 12:55

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Covid-19 Scott Atlas ngày 30-11-2020 (giờ Mỹ) đã đệ đơn xin từ chức.

Cố vấn đặc biệt về Covid-19 của Tổng thống Donald Trump Scott Atlas đã đệ đơn xin từ chức và quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 2-12. Trong thư xin từ chức, ông Atlas cho biết ông đã nỗ lực làm việc với một mục tiêu duy nhất đó là cứu nhiều mạng sống và giúp người dân Mỹ vượt qua đại dịch.

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Covid-19 Scott Atlas. Ảnh: Reuters

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Covid-19 Scott Atlas. Ảnh: Reuters

Ông Atlas tham gia chính quyền Tổng thống Trump từ tháng 8 và động thái này đã gây tranh cãi. Mặc dù không phải là một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, ông Atlas đã thúc đẩy thuyết miễn dịch cộng đồng mà theo đó cho rằng những nhóm người cao tuổi và rủi ro cao nên được bảo vệ trong khi những người trẻ tuổi và khỏe mạnh hơn không cần bị hạn chế.

Nhiều thành viên khác trong nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng bao gồm Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Robert Redfield và tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia, đã bày tỏ lo ngại hoặc bất đồng với quan điểm của ông Atlas.   

Kể từ sau cuộc bầu cử, Tổng thống Trump đã không đề cập nhiều tới việc ứng phó với Covid-19 mà chỉ thỉnh thoảng nói về tiến triển trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó, hàng triệu người ở Mỹ đã mắc Covid-19 riêng trong tháng 11 với số ca mắc mới, ca nhập viện và tử vong liên tiếp tăng trên toàn nước Mỹ trong thời gian qua.

Mỹ hiện ghi nhận hơn 13 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 267.000 người tử vong.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN