Công an Bến Tre cấp hộ chiếu phổ thông bằng tờ khai điện tử

10/01/2020 - 22:31

BDK.VN - Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an vừa hướng dẫn kỹ thuật và bàn giao chương trình “Tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông của công dân Việt Nam” cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh.

Công dân đến làm hộ chiếu bằng phương pháp Tờ khai điện tử

Công dân đến làm hộ chiếu bằng phương pháp Tờ khai điện tử

Công an Bến Tre là một trong 22 đơn vị Công an trong cả nước thực hiện chương trình tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân.

Theo chương trình tờ khai điện tử, bắt đầu từ ngày 8-1-2020, công dân có nhu cầu làm hộ chiếu có thể dùng các thiết bị tin học, điện thoại sử dụng kết nối internet ở mọi nơi, mọi lúc để truy cập vào trang điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ (https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn) thực hiện nội dung tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông cho mình và đặt lịch hẹn.

Khi công dân đã đăng ký qua tờ khai điện tử, sau đó, đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ được hướng dẫn chụp ảnh, đối chiếu thông tin, đóng lệ phí theo quy định và lấy biên nhận hẹn thời gian trả kết quả hộ chiếu.

Công dân cũng có thể chọn 2 hình thức nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc đăng ký chuyển phát qua bưu điện đến tận nhà.

Đây là một bước tiến trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và hiệu quả công tác của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh hướng đến mục tiêu giảm thời gian, giảm thủ tục và giảm chi phí cho người dân cũng như giảm áp lực cho cơ quan chức năng.

Tin, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Nguyễn văn huệ Cách đây 2 năm

    Làm hộ chiếu tại bến tre nhanh chống. Cán bộ nhiệt tình. Phong cách làm việc dệ mến

Liên kết hữu ích