CÔNG BỐ DANH SÁCH U19 DỰ GIẢI U19 ĐNÁ: SẴN SÀNG CHO TRẬN ĐÁNH LỚN

20/08/2015 - 05:36

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức công bố bản danh sách 25 tuyển thủ U19 sẽ cùng ông bước vào chiến dịch săn vàng tại giải U19 Đông Nam Á sắp tới đây.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã gây một số bất ngờ ở lần lựa chọn nhân sự cuối cùng này. 30 cầu thủ đã được gọi lên và bổ sung trong suốt quá trình tập huấn hơn 1 tháng vừa qua. Tất cả các cầu thủ trẻ đều đã nỗ lực hết mình nhưng việc phải gút lại danh sách là điều không thể khác để phù hợp với yêu cầu về quân số. Có những sự đào thải không thể khác bởi chấn thương không thể kịp bình phục và sự tụt lùi trái với dự kiến, nhưng tất cả đều là những quyết định trong tiếc nuối.

Theo đó, 6 cầu thủ phải nói lời chia tay gồm thủ môn Phạm Tuấn Vũ, hậu vệ Vũ Văn Dũng, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Hữu Lâm, tiền vệ Tống Anh Tỷ, tiền đạo Lưu Công Sơn. Trường hợp của hậu vệ Vũ Văn Dũng đã được xác định từ trước khi cầu thủ này dính chấn thương đầu gối và cho đến giờ vẫn chưa thể hồi phục và thi đấu bình thường trở lại. 

Quang Hải (áo trắng) vẫn có tên ở phút cuối

Lẽ ra với việc chia tay tới 6 cầu thủ, danh sách cuối cùng của U19 Việt Nam chỉ còn 24 người nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định điền tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội vào cho đủ 25 thành viên. Đây là điều khá bất ngờ bởi dù có tên trong đợt gọi tập trung muộn cùng Thanh Hậu của HAGL, Quang Hải cũng có tên nhưng không lên góp mặt mà tiếp tục được giữ lại để chinh chiến cùng CLB Hà Nội ở giải hạng Nhất.

Ngoài Quang Hải, những cái tên trụ lại ở danh sách 25 thành viên sẽ tới Lào này đều không có gì bất ngờ. Dàn cầu thủ xuất sắc của PVF vẫn tiếp tục giữ vững vị trí và vai trò của mình khi chiếm đa số với tận 7 thành viên. HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra đặc biệt tin tưởng vào những nhân tố trẻ của PVF đã từng thi đấu thành công tại VCK U17 QG mới đây ở Tp HCM như Minh Dĩ, Trọng Hóa, Tiến Dụng hay Văn Hòa. Thanh Hậu (phải) sẽ là trụ cột của U19 Việt Nam 

Cùng với PVF, ba lò đạo tạo gồm Viettel, Bình Dương và HAGL cũng đóng góp khá đông quân số và đó cũng là điều hợp lý bởi hệ thống đào tạo trẻ hiện tại của họ được đầu tư rất lớn do hàng loạt cựu tuyển thủ Việt Nam đảm trách việc huấn luyện. Phan Thanh Hậu chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong nhóm này khi đây là cầu thủ có kinh nghiệm chinh chiến bậc nhất của đội và tài năng cũng đã được ghi nhận từ lâu. Tiền vệ Thanh Sơn cũng có thể xem là một sự ghi nhận cho tài năng và nỗ lực khẳng định vị trí khi dù đang dính chấn thương vùng mặt nhưng vẫn có tên trong danh sách cuối cùng.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông rất hài lòng về những cầu thủ đang có trong tay và đặt mục tiêu đi đến trận đấu cuối cùng tại giải vô địch U19 ĐNÁ này.  Theo kế hoạch, U19 Việt Nam với trưởng đoàn là ông Dương Vũ Lâm sẽ lên đường sang Lào vào ngày mai (20/6). Đội sẽ có trận đấu đầu tiên ở giải U19 Đông Nam Á gặp U19 Đông Timor.

DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN U19 VIỆT NAM

Thủ môn: Đỗ Sĩ Huy (CAND), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Nguyễn Bá Minh Hiếu (HN.T&T)

Hậu vệ: Trần Văn Hòa (PVF), Trương Vũ Đạt (Bình DƯơng), Mạc Đức Việt Anh (PVF), Đoàn Hải Quân(Long An), Hồ Tấn Tài (Bình Định)

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Huy (Bình Dương), Trần Duy Khánh (Bình Dương), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (PVF), Trương Tiến Anh (Viettel), Lâm Thuận (PVF), Trần Thanh Sơn (HAGL), LươngHoàng Nam (HAGL), Phạm Trọng Hóa (PVF), Hoàng Thế Tài (Viettel), Phan Thanh Hậu (HAGL), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội)

Tiền đạo: Hồ Minh Dĩ (PVF), Hà Đức Chinh (PVF), Dương Văn Hào (Viettel), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội)

HLV trưởng: Hoàng Anh Tuấn  

Nguồn thethao.vtv.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN