Công bố giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016

26/07/2016 - 05:48

LĐ xe đạp - Mô tô thể thao VN phối hợp Ban Sản xuất các chương trình thể thao (VTV) và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức lễ công bố Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016); đồng thời nhằm phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc, được sự cho phép của Tổng cục Thể dục Thể thao và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình thể thao – VTV và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Đây là giải đấu mở màn cho sự kiện thể thao thường niên mang đẳng cấp Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng. Giải đua xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 được xem là giải đấu chất lượng, quy mô dành cho 16 đội mạnh trong nước cũng như quốc tế. Xuất phát ngày 24/8/2016 từ Đà Nẵng và về đích tại Thủ đô Hà Nội đúng ngày Quốc khánh 2/9/2016, cuộc đua với tổng cộng 10 chặng đua, dài hơn 1.300 km. Các VĐV sẽ đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và kết thúc tại Hà Nội.


Toàn cảnh buổi lễ công bố giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Toàn cảnh buổi lễ công bố giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Tổng cộng 16 đội đua với hơn 80 VĐV sẽ tham gia tranh tài, trong đó có 3 đoàn quốc tế đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Đây là dịp để các VĐV giao lưu, cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật để đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hóa, lịch sử và hình ảnh con người Việt Nam.

Vượt ra khỏi khuôn khổ một giải đấu thể thao đơn thuần, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nhiều hoạt động giáo dục bổ ích. Xuyên suốt giải đấu, Ban tổ chức sẽ tổ chức viếng thăm, dâng hương một số khu di tích lịch sử nơi đoàn đua đi qua, nhằm thể hiện sự tôn kính các anh hùng dân tộc, tri ân những vĩ nhân có công lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam như: Quê hương Chủ tịch Hồ Minh (Nam Đàn, Nghệ An), mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (, TP Đồng Hới, Quảng Bình), tượng đài Lê Lợi (Thanh Hóa), tượng đài Lê Chân (Hải Phòng), tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội)… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Luôn chia sẻ những thành công trong kinh doanh với cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ, từ thiện đa dạng, Tập đoàn Hoa Sen cùng Thương hiệu Quốc gia Tôn Hoa Sen sẽ là đơn vị đồng hành cùng giải đua. Nhân dịp này, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen kết hợp với chương trình “Tôn Hoa Sen – Cùng em đi học” sẽ trao tặng hơn 28.000 phần quà (bao gồm hơn 28.000 cặp học sinh và hơn 140.000 cuốn tập) cho trẻ em hiếu học toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua. Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen cũng dành tặng 120 chiếc xe đạp cho những em học sinh vượt khó tại mỗi điểm đích đến của 10 chặng đua (mỗi chặng đua 10-20 xe đạp).

Ngoài ra, nhằm phục vụ người hâm mộ xe đạp trên cả nước và tuyên truyền rộng rãi diễn biến của từng chặng đua, thông tin giải sẽ được cập nhật thường xuyên trên các kênh truyền thông đa phương tiện, các chương trình truyền hình trực tiếp, bản tin thời sự, bản tin thể thao, chương trình nhật ký giải đua... trên Đài Truyền hình Việt Nam và các trang mạng xã hội.


Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài THVN (áo trắng, ngoài cùng bên trái) dự lễ công bố giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài THVN (áo trắng, ngoài cùng bên trái) dự lễ công bố giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Đại diện ban tổ chức: “Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 không chỉ là một giải đấu quy mô, có ý nghĩa nhân lễ kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, mà còn là cơ hội quý báu để các đội trong nước cũng như quốc tế có cơ hội giao lưu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Vì lí do đó, Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam và thương hiệu Quốc gia Tôn Hoa Sen sẽ nỗ lực duy trì Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen trở thành giải đấu thường niên trong những năm sắp tới”.

Với sự tâm huyết của Ban tổ chức, sự công tâm của tổ trọng tài cùng tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực và cao thượng của hơn 80 VĐV Việt Nam lẫn quốc tế, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 hứa hẹn là một sân chơi thể thao lành mạnh, chuyên nghiệp, ý nghĩa; đồng thời để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế cùng với người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn.

MỘT SỐ THÔNG TIN GIẢI XE ĐẠP QUỐC TẾ VTV – CÚP TÔN HOA SEN 2016

- Thể thức thi đấu: Thi đấu xuất phát đồng hành tính thành tích cá nhân và đồng đội.

- Thời gian họp báo chuyên môn: 9h00 ngày 23/8/2016 tại TP Đà Nẵng.

- Thời gian thi đấu: Từ ngày 24/8 – 2/9/2016.

- Khai mạc: 7h00 ngày 24/8/2016 tại TP Đà Nẵng(Tường thuật trực tiếp 8h30 – 10h00 trên VTV3).

- Đặc biệt, chặng đua ski vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An) sẽ được Tường thuật trực tiếp trên VTV6, lúc 8h15 – 10h00.

- Đua vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 2/9/2016: Tường thuật trực tiếp trên VTV3.

- Bế mạc và trao giải: Tường thuật trực tiếp trên VTV6 lúc 19h00 – 19h45 ngày 2/9/2016 tại Trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguồn thethao.vtv.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích