Công bố kỷ lục Việt Nam “Công viên Bến Tre - Công viên địa phương trưng bày các bộ đàn đá đa kích thước với số lượng lớn nhất tại Việt Nam”

18/04/2022 - 18:09

BDK.VN - Chiều 18-4-2022, UBND TP. Bến Tre tổ chức lễ Công bố kỷ lục Việt Nam “Công viên Bến Tre - Công viên địa phương trưng bày các bộ đàn đá đa kích thước với số lượng lớn nhất tại Việt Nam”.

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương tiếp nhận Bằng Kỷ lục Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương tiếp nhận bằng Kỷ lục Việt Nam.

Tham dự có Luật gia Nguyễn Mạnh Quý, Thường trực Hội đồng xác lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam; nghệ nhân Trương Đình Chiếu. Về phía tỉnh có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương.

Tại buổi lễ, Tổng thư ký Tổ chức kỷ lục Việt Nam - Vietking Nguyễn Thị Huỳnh Ngọc đã công bố Quyết định số 2688 xác lập kỷ lục Việt Nam cho công trình “Công viên Bến Tre - Công viên địa phương trưng bày các bộ đàn đá đa kích thước với lượng nhiều nhất tại Việt Nam (13 bộ)”. Năm 2021, Kỷ lục gia - Nghệ nhân Trương Đình Chiếu và một số đơn vị tài trợ, 13 bộ đàn đá đã được lắp đặt tại Công viên Bến Tre và khánh thành vào ngày 16-1-2021. Đây là công trình chào mừng Đại hội XIII của Đảng và kỷ niệm 61 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi.

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm lễ công bố.

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại lễ công bố.

Công trình 13 bộ đàn đá đã góp phần bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa của dân tộc, phát triển không gian sinh hoạt cộng đồng, điểm vui chơi, giải trí của nhân dân trong tỉnh. Không gian Đàn đá góp phần tạo điều kiện để nhân dân tiếp cận với loại hình văn hóa độc đáo, đặc trưng của núi rừng hòa quyện cùng âm điệu đờn ca tài tử của vùng đất Nam Bộ, cùng các điệu hò, lý của vùng đất xứ Dừa, sẽ là món ăn tinh thần đậm chất dân tộc và văn hóa bản địa, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam trong thời hội nhập. Đồng thời, tạo điểm tham quan lý tưởng về đêm, mở ra cơ hội, điều kiện để giữ chân du khách trong và ngoài nước khi tham quan, khám phá, trải nghiệm tại TP. Bến Tre. Từ đó, góp phần thúc đẩy du lịch TP. Bến Tre phát triển trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương cho biết: Để phát huy giá trị của 13 bộ đàn đá, quảng bá kỷ lục Việt Nam trong thời gian tới, Kỷ lục gia - Nghệ nhân Trương Đình Chiếu và các đơn vị chức năng của tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn giúp ngành văn hóa và ngành giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức các lớp dạy đánh đàn đá, các buổi biểu diễn phục vụ du khách trong và ngoài nước, nhằm quảng bá sự độc đáo của thanh âm đàn đá với bạn bè, du khách trong và ngoài nước; cùng với các đặc trưng của Bến Tre, đất và người TP. Bến Tre đưa du lịch TP. Bến Tre ngày càng phát triển.

Phó chủ tịch UBND thành phố giao Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan có kế hoạch duy trì hoạt động các loại hình gắn với khai thác giá trị của công trình 13 bộ đàn đá.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN