Công bố phát sóng truyền hình Bến Tre lên vệ tinh Vinasat

23/03/2014 - 17:03

Ngày 21-3-2014, Ban Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Bến Tre tổ chức lễ công bố phát sóng truyền hình Bến Tre lên vệ tinh Vinasat.

Ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Bưu - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC, các đài phát thanh và truyền hình các tỉnh, các ban ngành, đoàn thể tỉnh, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài tỉnh đến dự.

Trong 37 năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, viên chức của Đài, chương trình PTTH Bến Tre từng bước ổn định và không ngừng phát triển. Hiện nay, Đài đã phát sóng chương trình phát thanh FM với 17 giờ/ngày, truyền hình 18 giờ/ngày, vận hành trang thông tin điện tử với lượng truy cập cao. Thời lượng tự sản xuất đạt trên 9 giờ/ngày, thời lượng phát mới đạt 14 giờ/ngày. Tỉnh đã đầu tư cho Đài nhiều trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, theo hướng số hóa. Chương trình của Đài đã được Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thẩm định, đánh giá đạt chuẩn và được phát sóng chương trình trên vệ tinh theo qui định. Sau ngày phát thử (17-1-2014) đến nay, chương trình đã phát ổn định lên vệ tinh Vinasat.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Võ Thành Hạo ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của CBCNV Đài PTTH Bến Tre trong việc nâng cao nhận thức của người dân. Việc đưa sóng Đài PTTH Bến Tre lên Vinasat là nỗ lực lớn rất đáng ghi nhận. Để tiếp tục quảng bá hình ảnh Bến Tre ra thế giới, ông Võ Thành Hạo đề nghị Đài cần năng động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong đầu tư phương tiện kỹ thuật, nâng cao chất lượng chương trình, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức chương trình, góp phần nâng cao dân trí, chú trọng việc tự sản xuất chương trình để từng bước thu hút quảng cáo, giảm chi từ ngân sách tỉnh, thực hiện đồng bộ các giải pháp công nghệ, tăng cường chăm lo cho đội ngũ CBCNV Đài ngày càng tốt hơn.

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN