Công nghệ tạo video trực tuyến nhanh giúp các marketer như thế nào?

25/11/2021 - 18:25

BDK.VN - Trước đây, để tạo một video marketing thì đòi hỏi các công ty phải tuyển thêm một nhân viên có trình độ chuyên môn về làm video. Nhưng bây giờ thì khác, có thể sử dụng các công nghệ làm video trực tuyến nhanh để thay thế. Nhiệm vụ của các phòng marketing là lên ý tưởng, chuẩn bị dữ liệu media, sau đó thực hiện tạo video trên nền web.

Lợi ích của việc marketing bằng video

Công nghệ 4.0 giúp con người người giảm tải được nhiều công việc và có thời gian rảnh hơn dành cho giải trí. Nhu cầu xem video trên TiVi, trên Youtube, lướt tiktok nhiều hơn. Đây chính là một cơ hội cho các chuyên gia marketing, vì họ có thể tiếp cận đến khách hàng thông qua các kênh quảng cáo của chính các chương trình giải trí đó.

Ví dụ, bạn có thể tạo một video quảng cáo sản phẩm và chạy trên Youtube, Tiktok, thậm chí là cả Facebook. Chỉ cần thiết lập và chi một khoản tiền nhỏ là được, việc còn lại để các kênh quảng cáo lo. Thông qua video marketing trong vài phút thì khách hàng sẽ hiểu bạn đang nói về điều gì, sản phẩm bạn bán là gì, nó tốt như thế nào… Và các kênh này sẽ truyền tải thông điệp đến với đúng đối tượng.

Nên sử dụng tạo công nghệ tạo video trực tuyến nhanh nào?

Bạn có thể sử dụng các phần mềm tạo video chuyên nghiệp như After Effect, Camtasia… nhưng đó là những phần mềm rất khó, đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Để tạo một video đẹp ở đây thì là điều không thể nếu như bạn là một người mới. Vì vậy, chọn công cụ tạo video trực tuyến là một giải pháp.

Có nhiều công cụ giúp bạn tạo ra video online nhanh chóng, trong đó phổ biến nhất vẫn là InVideo. InVideo là một website cho phép bạn tạo ra video một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, đặc biệt là có nhiều template mẫu dành cho dân marketing.

Tại đây, bạn hãy chọn một trong 3 tùy chọn có sẵn, thứ nhất là Pre-made Templates (mẫu video tạo sẵn), thứ hai là Text to Video (làm video từ text), và thứ ba là Blank Templates (mẫu trống, bạn sẽ làm video từ đầu).

Có 3 phiên bản khác nhau cho mỗi tài khoản, đó là bản miễn phí, bản business (10$ / tháng) và bản unlimited (30$ / tháng). Tùy vào nhu cầu cá nhân mà chọn gói cho phù hợp, nếu chỉ chỉnh sửa đơn giản thì dùng gói miễn phí, nhu cầu cao hơn thì dùng gói có phí.

Cách tạo video nhanh bằng Invideo

Để thực hiện tạo một video nhanh thì ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web invideo.io và đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook của bạn.

Bước 2: Tại đây có ba sự lựa chọn cho bạn. Thứ nhất là chọn template tạo video có sẵn, thứ hai là tạo video từ text, và cuối cùng là tạo video từ một template rỗng. Thường ta sẽ chọn Blank Canvas và nhấn vào Make a Video.

Bước 3: Giao diện quản lý video hiện ra, với các tính năng cơ bản gồm.

  • Template: Nơi quản lý template cho video.
  • Uploads: Bạn có thể upload video tại đây.
  • Image: Thêm hình ảnh vào video.
  • Music: Thêm và quản lý nhạc cho video.
  • Text: Thêm và quản lý text cho video.
  • Logo: Thêm logo cho video

Sau khi chỉnh sửa xong thì bạn hãy click vào nút Download & Share, sau đó Export video để tải về máy tính.

Trên là thủ thuật cách làm video nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng để làm video game PUBG để đăng lên mạng xã hội như Youtube, Tiktok...

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN