Công trình hữu nghị vì dân sinh

24/02/2009 - 09:54
Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be trao bằng khen cho các nhà tài trợ. Ảnh: HH

Ngày 21-2-2009, Hội KHKT cầu đường Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ mừng hoàn thành 137 cầu nông thôn, do Quỹ W.P.Schmitz và Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển CHLB Đức tài trợ.

Đến dự  có đại diện Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa liên bang Đức, thành viên Ban Chấp hành Quỹ  W.P.Schmitz,  ông Huỳnh Văn Be-Bí thư  Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thái Xây-Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hiếu-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các địa phương có dự án.

Đoàn tài trợ cùng lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đến tham quan cầu Hữu Phước bắc qua xã Phước Thạnh và Hữu Định (Châu Thành). Đây là một trong 187 cây cầu mà các tổ chức Đức đã và đang tài trợ  do hội KHKT cầu đường Bến Tre vận động. Sau khi đi tham quan, nghe báo cáo về quá trình tổ chức xây dựng 157 cầu, kế hoạch xây dựng mới 30 cầu khác, ông G. Dumeline-thành viên Quỹ W.P.Schmitz cho rằng Bến Tre đã tổ chức xây dựng và hoàn thành các cầu từ chương trình tài trợ của Đức rất tốt. Đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Đây là điều kiện tốt để Bến Tre tiếp tục thực hiện các dự án mới, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây trân trọng ghi nhận những thành quả đáng khích lệ mà hội KHKT cầu đường làm được và bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự đóng góp quí báu của các tổ chức tài trợ Đức dành cho quê hương Bến Tre. Sự đóng góp đó đã giúp Bến Tre xóa đi những cây cầu khỉ, những bến đò ngang trắc trở tồn tại hàng chục năm qua. Đặc biệt, xóa đi những đoạn đường trơn trợt, sình lầy ở vùng nông thôn xa xôi. Chủ tịch cũng đề nghị các cấp chính quyền, các đoàn thể trong tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cùng Hội KHKT cầu đường xây dựng nhiều hơn nữa những công trình mới, góp phần làm cho quê hương Bến Tre ngày thêm giàu đẹp.

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng cho các tổ chức tài trợ Đức bằng khen của UBND tỉnh, thư cám ơn, lô- gô biểu tượng xứ dừa Bến Tre.

HH-QH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN