Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ kỷ niệm 45 năm thành lập

01/09/2022 - 19:08

BDK - Ngày 1-9-2022, Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập (31-1-1977 - 31-1-2022). Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, cùng lãnh đạo một số sở, ngành thành phố tham dự.

Cắt băng khánh thành 2 phù điêu khắc họa chân dung của 11 cán bộ lãnh đạo các nhà in khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cắt băng khánh thành 2 phù điêu khắc họa chân dung của 11 cán bộ lãnh đạo các nhà in khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tiền thân của Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ là Nhà in Giải phóng khu Tây Nam Bộ thành lập vào năm 1960 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ được đặt tại tỉnh Cà Mau. Trong hai chiến dịch mùa Xuân 1968 và 1975, nhà in tham gia phục vụ chiến trường tại địa bàn Cần Thơ và được Khu ủy Khu 9 phân công tiếp quản các cơ sở in của ngụy quyền tại Cần Thơ trong ngày Cần Thơ được giải phóng 30-4-1975.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, cấp khu giải thể, một bộ phận của Nhà in Giải phóng miền Tây Nam Bộ và 3 nhà in của tỉnh gồm: Sóc Trăng, Cần Thơ và Chương Thiện sáp nhập lại thành lập Quốc doanh ấn phẩm Hậu Giang vào ngày 31-1-1977. Sau 3 lần đổi tên, đến ngày 16-1-2006, Xí nghiệp In tổng hợp Cần Thơ chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ.

Trên chặng đường 45 năm qua, Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ đã để lại dấu ấn với những bước đi trong gian khó. Trải qua nhiều thăng trầm và biến động, Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ vẫn kiên cường một sức sống và ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp in tiên phong đi đầu về lĩnh vực đổi mới công nghệ in ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian qua.

Dịp này, Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ khánh thành 2 phù điêu khắc họa chân dung của 11 cán bộ lãnh đạo các nhà in khu vực đồng bằng sông Cửu Long; được đặt trong khuôn viên của công ty nhằm tôn vinh những công lao to lớn của các vị cán bộ lão thành thuộc lớp người đi trước đã có nhiều đóng góp công sức cho ngành in khu vực.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ được nhận bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông; các cá nhân thuộc công ty nhận kỷ niệm chương của bộ.

Tin, ảnh: Anh Khoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN