Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase tiếp tục hỗ trợ nước đợt 2

18/03/2020 - 22:22

BDK.VN - Ngày 18-3-2020, lực lượng cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Dịch vụ đô thị Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase đã vận chuyển 800 bình nước uống (loại 21 lít/ thùng) và 600 thùng nước uống tinh khiết (mỗi thùng 24 chai loại 500 ml) hỗ trợ cho người dân Bến Tre.

Nước được vận chuyển nước vào nơi tập kết.

Nước được vận chuyển vào nơi tập kết. Ảnh: A. Nguyệt

Ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có mặt tiếp nhận, điều phối lượng nước do công ty hỗ trợ.

Sau đợt hỗ trợ 6.000m3 nước sạch cho bà con Bến Tre cách đây vài ngày, đây là đợt 2 Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase hỗ trợ nước cho Bến Tre. Lần hỗ trợ này là nước uống phân phối cho người cao tuổi, lực lượng đang làm nhiệm vụ giảm nhẹ thiên tai trong tỉnh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phân phối về các địa phương, những điểm khó khăn về nước uống.

Ông Nguyễn Đức Toàn - Giám đốc Chi nhánh dịch vụ đô thị Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase cho biết: Nước uống đóng chai Ion Gold tiện lợi sử dụng cho người cao tuổi, trẻ em và lực lượng đang làm nhiệm vụ giảm nhẹ thiên tai. Hướng tới, công ty sẽ tiếp cận hệ thống bệnh viện, trường học, người già và trẻ em để có hướng hỗ trợ tiếp theo.

Hiện toàn tỉnh đã bị nhiễm mặn, hệ thống nước máy của tỉnh cũng bị nhiễm mặn từ 5 - 7%o, nước sông có nơi lên đến 17%o. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nước ngọt, nước sạch trên toàn tỉnh và đã được chuyển ngay cho người dân.

Dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời cảm ơn đến công ty và các mạnh thường quân đã và đang hỗ trợ Bến Tre vượt qua khó khăn trong hạn mặn.

* Ngày 18-3-2020, đoàn từ thiện do Đại đức Thích Nguyên Thông - Trưởng ban Từ thiện xã hội huyện Long Thành, Trụ trì thiền tự Phước Quang, xã Phước Thái, huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cùng các phật tử, mạnh thường quân đã đến xã Phú Đức, huyện Châu Thành. Tại đây, đoàn đã tặng 3 máy lọc nước ngọt (loại 100 lít/giờ/máy), 330 bình nước loại 20 lít/bình, tặng 22 phần quà cho nạn nhân chất độc hóa học. Tổng trị giá hơn 140 triệu đồng.

Nước ngọt sẵn sàng phục vụ cho nhân dân. Ảnh: H. Đức

Nước ngọt sẵn sàng phục vụ cho nhân dân. Ảnh: H. Đức

Trước đó, qua vận động của các ngành, đoàn thể xã, một số nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho dân Phú Đức 600 thùng nước ngọt loại 20 lít, 40 bồn chứa loại 1.000 lít, 3 sà lan nước ngọt với dung lượng 750m3 nước ngọt.

Chủ tịch UBND xã Phú Đức Ngô Thanh Quý cho hay: Thông qua vận động, xã hiện có 8 điểm cung cấp nước ngọt miễn phí cho dân. Xã cũng đang đào 1 ao 100m3 để trữ nước ngọt từ các sà lan phục vụ cho nhân dân.

Ánh Nguyệt - H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích