Công ty Điện lực Bến Tre đảm bảo yêu cầu cung cấp điện góp phần phát triển kinh tế

17/05/2022 - 05:55

BDK.VN - Chiều 16-5-2022, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chủ trì buổi làm việc với Công ty Điện lực Bến Tre về hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp điện, đầu tư xây dựng năm 2021, 4 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện trong năm 2022.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Điện lực Bến Tre trong thời gian qua.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Điện lực Bến Tre trong thời gian qua.

Trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, Công ty Điện lực Bến Tre thực hiện cung cấp điện theo phương thức không điều hòa tiết giảm điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu sản xuất, dịch vụ, sinh hoạt của nhân dân và các sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh, nhất là các cơ sở y tế, khu cách ly, điều trị Covid-19. Đồng thời ưu tiên không cắt điện các địa điểm trên trừ trường hợp bất khả kháng sự cố xảy ra.

Năm 2021, điện thương phẩm của Công ty Điện lực Bến Tre đạt trên 1.799 triệu kWh, đạt 100% kế hoạch Tổng công ty giao (1.798 triệu kWh), tăng 2,42% so với cùng kỳ năm 2020. Điện thương phẩm thực hiện 4 tháng đầu năm trên 638 triệu kWh, cao hơn 17,83% so với cùng kỳ.

Giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre Phạm Thanh Trúc kiến nghị tỉnh quan tâm, hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng; Đoàn ĐBQH có ý kiến đến UBND các huyện đôn đốc đơn vị khảo sát giá đất sớm hoàn thiện việc khảo sát, thu thập giá đất trình UBND tỉnh phê duyệt giá, để sớm được triển khai xây dựng đối với các công trình đang gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, làm chậm tiến độ các công trình.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn - Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công ty Điện lực Bến Tre đạt được trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Ngành điện đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đề nghị: Công ty Điện lực Bến Tre đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn với chất lượng và dịch vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Đối với các kiến nghị của công ty, nhất là về các công trình điện nhà nước chậm tiến độ, UBND tỉnh sẽ ghi nhận để hỗ trợ, chỉ đạo UBND các huyện nơi có công trình điện đi qua đẩy mạnh tiến độ triển khai. Kiến nghị với các bộ, ngành trung ương tìm kiếm nguồn vốn để hỗ trợ tỉnh xóa điện cụm trên địa bàn. Tỉnh cũng sẽ lưu ý để phân bổ các nguồn kinh phí do địa phương quản lý hoặc thuộc ngân sách nhà nước đầu tư phát triển hạ tầng điện.

Cũng theo ông Nguyễn Trúc Sơn, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh sẽ tổng hợp các kiến nghị của công ty thành văn bản để có ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội, nhất là trong các chương trình thảo luận về kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Điện lực có vai trò phối hợp cùng Sở Công Thương, UBND tỉnh, các ngành để tham gia xây dựng quy hoạch điện, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN