Công ty TNHH Phước Sang chăm lo tốt đời sống công nhân lao động

16/05/2012 - 08:03

Công ty TNHH Phước Sang tọa lạc tại xã Long Định, huyện Bình Đại chuyên mua bán chế biến xuất khẩu các sản phẩm từ dừa. Đây là một trong những công ty ở Bình Đại chăm lo tốt đời sống công nhân lao động. Phương châm của Ban Giám đốc công ty là có quan tâm tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động thì mới đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Công ty luôn củng cố, kiện toàn tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh xuất sắc. Trong những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Phước Sang luôn hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ là chỗ dựa tin cậy của gần 60 công nhân lao động đang làm việc ở đây. Công đoàn đã tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân lao động và thường xuyên phát động các đợt thi đua, khuyến khích người lao động học tập nâng cao tay nghề, sáng tạo trong lao động sản xuất, nâng cao mức thu nhập. Hiện nay, mức thu nhập của công nhân từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng, tăng gấp đôi so với năm trước. Để cải tiến điều kiện làm việc cho công nhân lao động, công ty đã tích cực đầu tư đổi mới và trang bị máy móc hiện đại bộ phận đóng gói, bộ phận thu mua… vừa đảm bảo sức khỏe công nhân, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất. Ngoài ra, các chế độ chính sách đối với công nhân lao động như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lao động, khám sức khỏe định kỳ, thai sản đều được công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cũng được công đoàn triển khai dưới nhiều hình thức như: tổ chức tặng quà nhân các ngày lễ, Tết, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời khi công nhân hoặc thân nhân gặp khó khăn trong cuộc sống. Công đoàn phối hợp với công ty triển khai đầy đủ và kịp thời các chính sách đối với lao động nữ, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tạo mọi điều kiện để chị em yên tâm sản xuất.

Bên cạnh việc phối hợp với công ty giải quyết kịp thời, chính xác các chế độ, chính sách cho công nhân lao động, công đoàn cũng luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến văn bản của các cấp ủy đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới công nhân lao động để mọi người cùng biết cùng thực hiện, kiểm tra. Ông Đinh Thế Nghiệp - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Để công nhân gắn bó lâu dài với công ty, Ban Giám đốc, công đoàn và công nhân phải đồng lòng, chung tay xây dựng chương trình thiết thực phù hợp với công nhân lao động để bắt tay cùng làm, nhất là chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân.

Được chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, công nhân yên tâm sản xuất và gắn bó lâu dài với công ty. Năm 2011, trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng công ty vẫn ổn định sản xuất kinh doanh, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.      

Đông Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích