Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu kỷ niệm 10 năm thành lập

23/12/2019 - 13:12

BDK.VN - Chiều 22-12-2019, Công ty TNHH xuất nhập khẩu (XNK) trái cây Chánh Thu tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại trụ sở công ty thuộc xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chúc mừng Công ty Chánh Thu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chúc mừng Công ty Chánh Thu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường, ông Lê Văn Thiệt - Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại biểu lãnh đạo các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai và các đối tác của Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu trải dài từ Bắc vào Nam tham dự.

Với phương châm “Mỗi sản phẩm là một niềm tin”, Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu góp phần đưa các sản phẩm trái cây trong tỉnh và ngoài tỉnh như: nhãn, thanh long, xoài, bưởi, sầu riêng, măng cụt, ổi, mận, mít, ớt, vải đến với thị trường thế giới.

Năng lực sản xuất của Chánh Thu đạt khoảng 20 ngàn tấn sản phẩm/năm. Doanh số năm 2018 của công ty đạt 400 tỷ đồng. 8 tháng đầu năm 2019, doanh thu công ty khoảng 300 tỷ đồng.

Tại buổi lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Hồng Thu - Giám đốc Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu bày tỏ lòng cảm ơn đối với các bộ, ngành Trung ương, địa phương đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm hiểu và gia nhập thị trường xuất khẩu trái cây. Đồng thời, tri ân các thế hệ người lao động, gia đình, bạn bè, đối tác đã miệt mài cống hiến sức lao động và giúp đỡ cho công ty trong suốt thời gian qua. Đây chính là động lực để công ty tiếp tục những bước đường sắp tới.

Ông Lê Văn Thiệt - Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu: Năm 2018, giá trị xuất khẩu trái cây của Việt Nam 3,8 tỉ đô la Mỹ. Chỉ trong vòng 5 năm (2013-2018), diện tích trái cây ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước đã tăng đáng kể. Đó là nhờ chuyển đổi cơ cấu đất lúa, cây trồng kém hiệu quả sang cây ăn quả. Trong khi phân khúc thị trường lúa gạo đang ngày càng chật chội, thì phân khúc thị trường của rau quả đang còn dư địa khá lớn.

“Đối với Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu là công ty có tầm nhìn chiến lược. Chỉ trong 10 năm, công ty đã có đội ngũ người lao động chuyên nghiệp, có cơ sở trang thiết bị hiện đại, có nhà máy đóng gói được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công nhận đủ điều kiện đóng gói xuất khẩu sản phẩm và có vùng nguyên liệu trong và ngoài tỉnh để xuất khẩu trái cây, chứng tỏ, công ty rất tâm huyết với ngành nghề trái cây. Qua đó, góp phần khẳng định thương hiệu trái cây Việt Nam trên thị trường quốc tế”, ông Lê văn Thiệt nói thêm.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN