Những điều bạn cần biết về các khoản vay khẩn cấp? So sánh các tổ chức tài chính vi mô và ngân hàng

Khoản vay gấp: ở đâu và làm thế nào để nhận?

Trong cuộc sống của con người hiện đại, thường có những lúc cần tiền gấp và cần vay tiền gấp online. Không phải tất cả mọi người và tổ chức nơi ứng viên có thể trả lời đơn đăng ký ngay lập tức. Trong những trường hợp như vậy, một số chuyển ngay sang người thân, người quen và cũng có thể tìm cách vay tiền nhanh bằng cách vay tiền từ tổ chức tài chính vi mô. Các tùy chọn sau đây khác nhau về tốc độ nhận tiền, chúng ta sẽ nói về chúng hôm nay.

Khoản vay gấp là gì?

Khoản vay gấp là gì?

Khoản vay khẩn cấp là khoản vay được cung cấp càng sớm càng tốt trên một hoặc nhiều giấy tờ tiêu chuẩn (hộ chiếu chứng minh nhân dân thứ hai). Trong trường hợp này, bạn không cần phải cung cấp giấy chứng nhận việc làm. Quyết định của ngân hàng sẽ phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của người vay, đánh giá dữ liệu cá nhân, mức lương, thời gian phục vụ tại nơi làm việc cuối cùng, v.v.

Sự khác biệt chính giữa khoản vay khẩn cấp và khoản vay tiền mặt là tốc độ nhận. Trong trường hợp đầu tiên, ứng viên sẽ nhận được phản hồi ngay sau khi nộp hồ sơ trực tuyến. Đối với trường hợp vay tiền mặt, trước tiên bạn phải thu thập các chứng chỉ liên quan, các giấy tờ cần thiết cho ngân hàng thì hồ sơ mới bắt đầu được xem xét. Thời gian xử lý trung bình cho một khoản vay như vậy là 1-2 ngày làm việc. Khi đó người vay mới có thể nhận được tiền. Tính đến thời gian cần thiết để thu thập tài liệu và xem xét hồ sơ, thời gian chờ đợi ước tính là 2-4 ngày. Một khoản vay như vậy không thể được gọi là khẩn cấp.

Thời hạn phê duyệt khoản vay là gì? Cách nhanh nhất để nhận được tiền là gì?

Để biết được nơi vay tiền nhanh không cần kiểm tra có ngay câu trả lời, bạn cần so sánh thủ tục vay tiền tại một số tổ chức cho vay hoạt động trong lĩnh vực cho vay mua nhà khác nhau. Trang web VAY TÍN có thể giúp bạn điều này. Trang web trình bày một loạt các sản phẩm tín dụng, xếp hạng và đánh giá của người dùng.

Việc vay tiền tại ngân hàng nhanh nhất bao gồm các bước sau:

  1. Đăng ký trực tuyến: Cần 5-10 phút để hoàn thành đơn đăng ký
  2. Quyết định: 5 phút để xem xét đơn đăng ký
  3. Hợp đồng: trong trường hợp quyết định khả quan, khách hàng phải liên hệ với chi nhánh đã chọn để ký hợp đồng và nhận tiền. Nếu quyết định cuối cùng, thì mọi thứ về mọi thứ sẽ không quá 1 giờ. Nếu quyết định là sơ bộ, thì ngân hàng sẽ xem xét lại lần cuối và thời gian này sẽ kéo dài thêm 10-20 phút.

Trung bình, sẽ mất khoảng 1,5 giờ để phát hành một khoản vay khẩn cấp mà không cần séc với câu trả lời ngay lập tức. Cần lưu ý rằng những khoản vay này sẽ có lãi suất cao nhất.

Đăng ký khoản vay trong một tổ chức tài chính vi mô trực tuyến cũng có thể được chia thành nhiều giai đoạn:

  1. Ứng dụng trực tuyến. Thời gian hoàn thành bảng câu hỏi trung bình từ 5 đến 15 phút. Một số tổ chức TCVM yêu cầu bạn cung cấp thông tin cơ bản, trong khi những người khác yêu cầu bạn về công việc, tài sản, số điện thoại liên hệ và hơn thế nữa.
  2. Quyết định. Người nộp đơn nhận được một tin nhắn SMS kèm theo quyết định trong vòng 2-5 phút sau khi gửi bảng câu hỏi để xem xét. Điều này áp dụng cho các tổ chức lớn nhất. Kiểm tra khách hàng không phải bằng cách cho điểm, mà là "thủ công" dễ dàng hơn cho các công ty, điều này làm tăng thời gian xem xét bảng câu hỏi lên 20-40 phút.
  3. Hợp đồng. Nếu tổ chức tài chính vi mô đã chấp thuận khoản vay, việc ký kết thỏa thuận sẽ mất không quá 2 phút. Người vay tiềm năng chỉ cần nhập mã từ SMS vào một trường đặc biệt. Bằng hành động này, người nộp đơn thực sự ký vào hợp đồng cho vay.
  4. Nhận tiền. Trong hầu hết các tổ chức TCVM trực tuyến, tất cả các hệ thống đều được tự động hóa. Điều này cho phép bạn đặt cọc ngay sau khi ký hợp đồng. Mọi thứ khác sẽ được tiếp quản bởi ngân hàng đã phát hành thẻ ngân hàng của người đi vay. Theo quy định, tiền sẽ được cộng vào thẻ trong vòng 5 - 10 phút. Điều kiện này áp dụng cho thẻ nhựa VISA Classic và Mastercard hỗ trợ nạp thẻ ngay lập tức.

Trung bình, mất 25 phút để xử lý một khoản vay khẩn cấp mà không cần xác minh. Ở một số công ty, thời gian chờ đợi tiền trung bình là 1-6 giờ.

Đăng ký một khoản vay trong một tổ chức TCVM ngoại tuyến ngụ ý có sự hiện diện cá nhân tại văn phòng. Mặc dù đơn xin vay trong hầu hết các trường hợp có thể được để lại từ xa. Việc xem xét bảng câu hỏi trong một tổ chức TCVM ngoại tuyến mất nhiều thời gian hơn, mất từ ​​10 phút đến vài giờ. Sự khác biệt về thời gian này được xác định bởi loại hình tổ chức tín dụng.

Có những loại kiểm tra lịch sử tín dụng nào?

Có những loại kiểm tra lịch sử tín dụng nào?

Tùy thuộc vào phương thức vay tiền gấp mà séc của người đi vay cũng khác nhau. Nếu chúng ta nói về ngân hàng, thì các khoản vay nhanh liên quan đến việc xác minh thông qua hệ thống tính điểm. Một dịch vụ hoàn toàn tự động kiểm tra dữ liệu của khách hàng dựa trên hàng trăm chỉ số, cơ sở dữ liệu khác nhau, xem có tuân thủ các thông tin được chỉ định hay không.

Kiểm tra trong các tổ chức TCVM ngoại tuyến thì khác. Ví dụ, trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn được yêu cầu cung cấp số điện thoại của nhà tuyển dụng và một trong những người quen. Các số này phải được gọi và thông tin do người vay tiềm năng chỉ định trong bảng câu hỏi được kiểm tra. Ngay sau khi dữ liệu được xác nhận, hồ sơ được chấp thuận và quyết định cho vay sẽ được đưa ra ngay lập tức.

Các tổ chức trực tuyến chuyên cho vay tức thời cũng sàng lọc những người vay tiềm năng. Phương pháp của mọi người là khác nhau. Các công ty lớn có hệ thống tính điểm tương tự như ngân hàng, nhưng trung thành hơn nhiều. Kiểm tra đánh giá không chỉ lịch sử tín dụng của người vay mà còn cả tiền án tiền sự, mức lương trung bình tại nơi cư trú, việc tuân thủ dữ liệu cá nhân, v.v. Các tổ chức TCVM chỉ giới hạn trong các cuộc gọi đến điện thoại của các số liên lạc do người vay để lại.

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa Covid-19

BÌNH LUẬN

7f14c6c13e2abfba04d8f043b211ba88