Cứ 3 cơ sở sản xuất thì có 1 vi phạm

09/06/2009 - 08:41
Đầu tư thay mới 3 đèn UV (đèn cực tím) để tiệt trùng nước uống ở Công ty Cổ phần dược phẩm Bến Tre.

Theo ông Võ Hồng Khanh-Chánh Thanh tra Sở Y tế, trong các đợt kiểm tra toàn bộ 26 cơ sở sản xuất uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn toàn tỉnh, phát hiện có 8 cơ sở vi phạm không đảm bảo vi sinh. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt với tổng số tiền 30 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy tại chỗ 80 bình nước (loại 30 lít) không đảm bảo chất lượng. Đoàn thanh tra cũng đề nghị các cơ sở vi phạm thu hồi toàn bộ các lô hàng vi phạm và khắc phục đúng theo qui định mới cho tiếp tục hoạt động trở lại.

Qua phúc tra lần 2 của đoàn thanh tra đã có 4 cơ sở: Quốc Bảo, Nguồn Sống (Sơn Đông), Bảo Long (Phú Hưng), Meyer BPC (Công ty Cổ phần dược phẩm Bến Tre) đã khắc phục tốt và đã được ngành chức năng cho hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trở lại. Riêng các cơ sở: Pure H-O-H ở An Thạnh (Mỏ Cày Nam), Hapewa ở khu phố 3-thị trấn Bình Đại, Pure Đại Hòa Lộc (Bình Đại), đang trong quá trình khắc phục.

Ông Khanh cũng cho biết thêm, qua kiểm tra lần này hầu hết các cơ sở đều có ý thức chấp hành theo các qui định, tự giác khắc phục thiếu sót, nâng cao chất lượng  phục vụ. Để hạn chế các cơ sở vi phạm, trong thời gian tới theo qui định cứ 2 tháng một lần các cơ sở phải tự lấy mẫu đi kiểm tra. Nếu cơ sở nào không chấp hành sẽ bị xử lý nặng hơn hoặc có thể rút giấy phép hoạt động.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN