Cử hành trọng thể Lễ truy điệu Thượng tướng Cao Đăng Chiếm

17/12/2007 - 01:35

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia buồn cùng gia đình Thượng tướng Cao Đăng Chiếm

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự Lễ truy điệu Thượng tướng Cao Đăng Chiếm (nguyên Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ, nay là Bộ Công an); được cử hành trọng thể theo lễ tang cấp Nhà nước vào lúc 12h30 hôm nay tại Hội trường Bộ Công an ở TP Hồ Chí Minh.

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ôn lại tiểu sử và sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên trung, bất khuất của Thượng tướng Cao Đăng Chiếm, một vị tướng tài năng của lực lượng công an nhân dân, bậc lão thành cách mạng. Trong suốt 65 năm tham gia hoạt động cách mạng và 61 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Thượng tướng Cao Đăng Chiếm là người có mặt ở những nơi đầu sóng ngọn gió, nơi ác liệt, khó khăn, phức tạp nhất của chiến trường miền Nam.

Từ năm 1954 đến 1975, Thượng tướng được giao nhiệm vụ công tác trong Ban địch tình, Ban An ninh, Ban quân sự của Xứ ủy Nam Bộ, được giao nhiệm vụ Trưởng Ban An ninh khu Sài Gòn – Gia Định, Phó trưởng Ban An ninh Trung ương Cục Miền Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quân quản thành phố Sài Gòn – Gia Định...

Từ năm 1976, Thượng tướng được cử giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ và được Nhà nước phong hàm Thượng tướng An ninh nhân dân vào năm 1989. Dù ở cương vị hoàn cảnh nào, Thượng tướng luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thượng tướng đã để lại cho lực lượng công an nhân dân những kinh nghiệm quý báu về tình báo, phản gián qua các thời kỳ cách mạng Việt Nam.

Sau lễ truy điệu, di hài Thượng tướng Cao Đăng Chiếm đã được an táng tại Nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN