Củ sắn hết hàng, giá tăng cao

27/01/2021 - 12:52

BDK.VN - Chợ Tết năm nay, giá củ sắn tăng do hết mùa dẫn đến khan hiếm. Hiện tại, giá bán lẻ tại chợ đầu mối nông thủy sản (Phường 8, TP. Bến Tre) là 15 ngàn đồng/kg (củ nhỏ).

Thu hoạch củ sắn tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại.

Thu hoạch củ sắn tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại.

Tiểu thương Nguyễn Thị Chi cho biết: Củ sắn hết mùa nên giá tăng cao, từ 10 ngàn đồng/kg lên 12 ngàn đồng/kg và hiện nay là 15 ngàn đồng/kg. Trong khi củ cải trắng bán với giá chỉ từ 4 - 5 ngàn đồng/kg.

Tại tỉnh, 3 huyện biển Ba Tri, Thạnh Phú và Bình Đại là những nơi trồng nhiều củ sắn nhưng đã cuối vụ, sản lượng không đủ cung cấp cho thị trường.

Theo Phó chủ tịch UBND xã Thừa Đức, huyện Bình Đại Phạm Văn Sang, hiện củ sắn được thương lái tới ruộng mua 12 ngàn đồng/kg nhưng cũng không có hàng. Trong khi củ cải trắng không có người mua, chỉ bán được giá 3 - 3,5 ngàn đồng/kg.

Được biết, 2 tháng trước (tháng 9, 10 âm lịch), củ sắn được bán tại ruộng với giá 4,5 - 5 ngàn đồng/kg.

* Ngày 26-1-2021 (nhằm 14 tháng Chạp năm Canh Tý), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mỏ Cày Nam tổ chức lãi lá mai vàng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm.

Tết Tân Sửu năm 2021, Hội có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Tết cổ truyền và Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội LHPN huyện tổ chức Tết quân - dân tại xã Định Thủy; gói 700 đòn bánh tét tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, từ nguồn vận động hỗ trợ.

Tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ phụ nữ (nghỉ hưu). Hội các cấp trên địa bàn huyện đã vận động hỗ trợ và trao 453 phần quà cho hộ phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện (tổng trị giá trên 160 triệu đồng).

Trong ngày 22 tháng Chạp, Hội LHPN huyện sẽ trao 140 phần quà cho hộ nghèo tại 3 xã An Định, Ngãi Đăng và Thành Thới B.

Nhiều năm liền, Hội LHPN huyện Mỏ Cày Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều sáng tạo trong các hoạt động.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN