Cử tri thể hiện quyền, trách nhiệm của mình qua lá phiếu

18/05/2016 - 07:41

Cử tri Nguyễn Thành Sang

* Cử tri Nguyễn Thành Sang - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quí Đôn (Bình Đại)

Sau khi nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên, tôi nhận thấy các ứng cử viên gồm nhiều thành phần, nghề nghiệp khác nhau, tuổi đời khá trẻ, cơ cấu giới tính hợp lý và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị rất cao. 

Qua đó cho thấy, chất lượng của các ứng cử viên nhiệm kỳ này rất tốt. Điều kỳ vọng của tôi là sẽ lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài và có tầm để khi đắc cử sẽ là những người thực hiện được các nguyện vọng chính đáng cho mọi tầng lớp nhân dân.

Là một nhà giáo, tôi rất mong mỏi các đại biểu sẽ góp phần định hướng phát triển ngành Giáo dục đổi mới đúng hướng, phát triển nhanh, có chất lượng và bền vững, đáp ứng tốt việc đào tạo nhân trí, bồi dưỡng nhân tài, hội nhập quốc tế, góp phần đưa nước ta sớm trở thành nước công nghiệp.

* Cử tri Bùi Anh Việt - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Thủy sản Bến Tre

Tôi mong rằng, sau khi đắc cử, các ứng cử viên hãy thực hiện theo đúng chương trình hành động đã đề ra. Mỗi đại biểu phải thường xuyên liên hệ với cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ để có những đề xuất, kiến nghị hợp ý Đảng, lòng dân.


Ngoài việc quan tâm đến việc phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, đại biểu còn phải giám sát thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường sống, vấn nạn ô nhiễm môi trường và nhất là tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm; tạo cơ hội việc làm cho người lao động; tạo nhiều sân chơi bổ ích cho công nhân, lao động để họ có điều kiện giải trí, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong lao động, sản xuất cũng như cuộc sống thường ngày; quan tâm thực hiện các chính sách về chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho công nhân, lao động.

* Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Hân - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Bến Tre

Chương trình hành động của các ứng cử viên đều có hướng đi và lộ trình thực hiện khá chi tiết, sát với thực tế. Điều mà bản thân tôi cũng như viên chức ngành Y tế mong mỏi là sau khi đắc cử, các ứng cử viên nên có kế hoạch thực hiện như thế nào để đạt mong muốn mà cử tri gửi gắm cho mình. Tôi cũng sẽ tìm hiểu kỹ  tiểu sử cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên để chọn lựa được những người có tâm, có tầm và có đức, xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói người dân trong các kỳ họp Quốc hội, HĐND.


Nhân đây tôi cũng xin được gửi gắm nguyện vọng của mình, mong các đại biểu Quốc hội và HĐND có sự quan tâm nhiều hơn về y tế tuyến huyện; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để y tế tuyến huyện thực hiện tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho người dân tại địa phương.

* Cử tri Trần Văn Dánh (xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú)


Qua các phương tiện thông tin đại chúng và các chương trình hỗ trợ người dân thời gian qua, tôi hoàn toàn tin tưởng vào Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, mong Quốc hội tiếp tục xây dựng luật chặt chẽ hơn nhằm tránh tình trạng tham nhũng và có chương trình giám sát các tòa án từ địa phương đến Trung ương để đảm bảo xử đúng người, đúng tội. Tôi cũng đã bày tỏ niềm mong muốn của mình tại buổi gặp gỡ ứng cử viên về tình hình biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn; giao thông nông thôn ở các tuyến đường liên ấp, liên xã còn nhiều khó khăn; xây dựng nông thôn mới… Ngày 22-5 tới đây, tôi sẽ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của cử tri, góp phần bầu chọn đại biểu xứng đáng, giúp nhân dân giải quyết các khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Cử tri Trần Chí Thành - Hạ sĩ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh


Hạ sĩ Trần Chí Thành cho biết: Bản thân tôi sẽ đi bầu cử đúng theo quy định. Tôi nghĩ rằng, chắc chắn cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn và bầu ra những đại biểu có đủ phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, đầy năng lực và tâm huyết để tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong sạch, vững mạnh, thực sự là Nhà nước “của dân, do dân, vì dân”. Những đại biểu này sẽ góp sức lãnh đạo đưa đất nước nói chung và tỉnh nhà nói riêng phát triển toàn diện về mọi mặt; trong đó có xây dựng nền quốc phòng - an ninh vững chắc, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

* Cử tri Nguyễn Văn Tạng - cán bộ Đại đội Trinh sát Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh


Tham gia bầu cử ở khu vực bầu cử số 8 trong lực lượng vũ trang Bến Tre, đóng quân tại địa bàn xã Sơn Đông (TP. Bến Tre), Thượng úy Nguyễn Văn Tạng - Chính trị viên Đại đội Trinh sát Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tâm sự: “Tôi cảm thấy vinh dự, tự hào và nhận thức rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của người quân nhân khi được lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.

Thượng úy Tạng kỳ vọng rằng, Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều quyết sách, quan tâm hơn nữa đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ sĩ quan các cấp, đặc biệt là sĩ quan trẻ cho Quân đội; nâng cao trình độ về mọi mặt, nhằm có đủ năng lực thực tiễn và lý luận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao theo từng cương vị, chức trách trong tình hình mới; góp phần xây dựng Quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

* Cử tri Lê Văn Giang - chiến sĩ Công an nhân dân


Nhập ngũ ngày 28-2-2016 và được tuyển chọn vào ngành Công an nhân dân (CAND), binh nhì Lê Văn Giang (25 tuổi, đảng viên, quê ở thị trấn Ba Tri) hiện là chiến sĩ của Lớp huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, thuộc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh cho biết: “Tôi được lãnh đạo Trung tâm quán triệt sâu sắc về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tôi có trách nhiệm với lá phiếu của mình, sáng suốt chọn bầu những người có đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tin tưởng của nhân dân. Tôi hy vọng và tin tưởng nhiều vào công cuộc đổi mới của đất nước”.

Nhóm PV-CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN