Cụm Thi đua Tây Nam Bộ tổng kết thi đua năm 2021 và triển khai công tác năm 2022

23/11/2021 - 11:44

BDK.VN - Ngày 23-11-2021, Cụm Thi đua Tây Nam Bộ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức hội nghị tổng kết thi đua cụm năm 2021 và triển khai công tác thi đua năm 2022, do Bến Tre đăng cai tổ chức.

Tham dự có Phó chánh Văn phòng Bộ VH,TT&DL - Trưởng cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Kiều Linh, Giám đốc Sở VH,TT&DL Bến Tre Nguyễn Văn Bàn - Cụm trưởng, Giám đốc Sở VH,TT&DL Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương - Cụm phó, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Long An Nguyễn Hoàng Công  - Cụm phó thường trực. Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL các tỉnh trong cụm và các bộ phận liên quan.

Đại biểu các tỉnh trong cụm thực hiện nghi thức ký kết thi đua.

Đại biểu các tỉnh trong cụm thực hiện nghi thức ký kết thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở VH,TT&DL Bến Tre - Cụm trưởng Nguyễn Văn Bàn cho rằng: Nhìn lại năm qua, phong trào thi đua của các tỉnh trong cụm đã có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực VH,TT&DL và gia đình, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, năm 2021, Cụm cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động VH,TT&DL và gia đình phải tạm dừng hoặc thay đổi hình thức tổ chức có phần ảnh hưởng đến chỉ tiêu chung của ngành VH,TT&DL trong năm 2021.

Theo đánh giá, cụm thi đua đã chủ động xây dựng, ban hành các kế hoạch công tác nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, UBND các tỉnh về phát triển VH,TT&DL. Đề xuất bổ sung những giải pháp nhằm đảm bảo triển khai các nhiệm vụ phát triển ngành năm 2021 đạt chất lượng, hiệu quả cao và phù hợp với tình hình thực tế hoạt động của Cụm thi đua trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Lãnh đạo cụm trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong cụm thi đua.

Lãnh đạo cụm trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong cụm thi đua.

Tại hội nghị, đại diện cụm đã báo cáo công tác thi đua cụm năm 2021, phương hướng năm 2021; chấm điểm thi đua năm 2021 trên các lĩnh vực VH,TT&DL; thông qua dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động cụm năm 2022; thông qua giao ước thi đua năm 2022.

Kết quả chấm điểm thi đua: Hạng 1 - Đồng Tháp; hạng 2 - Long An và hạng 3 - Vĩnh Long. Cụm tặng cờ thi đua xuất sắc cho 4 đơn vị dẫn đầu; tặng giấy khen cho 3 cá nhân (thuộc Sở VH,TT&DL các tỉnh: Bến Tre, Long An và Đồng Tháp) với thành tích tích cực đóng góp cho hoạt động của cụm năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chánh Văn phòng Bộ VH,TT&DL - Trưởng cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Kiều Linh đánh giá cao những đóng góp của ngành VH,TT&DL trong phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Hướng tới, công tác VH,TT&DL, công tác gia đình sẽ tổ chức hoạt động thích ứng linh hoạt với điều kiện dịch Covid-19. Khu vực miền Tây Nam Bộ so với các khu vực còn khá khiêm tốn; do đó các tỉnh cần tập trung đầu tư, trong đó, ưu tiên đầu tư các thiết chế cấp thiết. Các tỉnh tập trung cải chính hành chính, ứng dụng công nghệ số trong thông tin và các hoạt động; gắn kết chia sẻ giữa các địa phương.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN