Cung ứng hàng hóa ổn định qua 3 đợt giãn cách

02/09/2021 - 18:33

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại Siêu thị Co.opmart Bến Tre.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại Siêu thị Co.opmart Bến Tre.

Toàn tỉnh có 133 doanh nghiệp cung cấp hàng hóa thiết yếu, chiếm 3,2% doanh nghiệp đang hoạt động. Các mô hình cung ứng hàng hóa trong tỉnh được triển khai thực hiện qua 3 đợt giãn cách, giúp việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng thuận lợi như: xe bán hàng lưu động, bán nông sản và giao tận nơi của hệ thống ViettelPost, VNPost; lực lượng “Áo xanh đi chợ”, đội nữ xung kích, tổ hỗ trợ mua nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình phát huy, đáp ứng được việc đi chợ thay cho người dân, khung giờ đi chợ… Các mô hình đã góp phần hạn chế người dân ra đường, tránh lây lan dịch bệnh.

Theo Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu, trong đợt 3 thực hiện giãn cách xã hội, hàng hóa tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích, các điểm kinh doanh ổn định, đảm bảo phục vụ đủ cho nhu cầu của người dân; nguồn cung cũng đảm bảo, giá cả hàng hóa thiết yếu các loại ổn định. Lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm tại các khu vực cách ly, phong tỏa được kịp thời, ổn định.

Tuy nhiên vẫn xuất hiện tình trạng thiếu hàng cục bộ tại một số xã trên địa bàn các huyện Thạnh Phú, Giồng Trôm nhưng đã được xử lý kịp thời, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Một trong những nguyên nhân là do các nhà phân phối còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Trong thời gian này, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra xử lý vi phạm đầu cơ, găm hàng, vi phạm về giá như: kiểm tra vi phạm 32 vụ (không niêm yết giá, vi phạm kinh doanh khẩu trang, thực phẩm...), trong đó đã xử lý 24 vụ, phạt tiền 30,7 triệu đồng.

 Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, hướng tới, ngành sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho toàn dân, trong mọi tình huống. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để lưu thông hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ thiết yếu nhanh chóng, phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng như giống, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, vật tư thiết bị phục vụ duy trì sản xuất.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN