Cùng “Vì tương lai trẻ em”

02/06/2009 - 07:42
Niềm vui ngày hè của học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ (thị xã Bến Tre). Ảnh: T.Long

Sáng 1-6-2009, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tưng bừng tổ chức sân chơi tuổi thơ với chủ đề: “Vì tương lai của trẻ em” chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi, đông đảo các em thiếu nhi trong địa bàn Thị xã đã đến vui chơi và cổ vũ.

Các em thiếu nhi được tham gia và nhận quà từ các trò chơi dân gian như: Cô Tấm ngày nay (lựa hạt đậu theo loại), Tuổi thơ xứ dừa (lột vỏ dừa tiếp sức), Nước quí hơn vàng (đổ nước vào chai tiếp sức), Đoàn tàu thống nhất (tập thể nối nhau vượt chướng ngại vật), Tương lai tươi sáng (cùng thổi bong bóng thành từng chùm)…Thi đấu cờ vua với 30 thí sinh của hai cấp tiểu học và THCS diễn ra cùng lúc tại Nhà Thiếu nhi.

Buổi tối cùng ngày, Nhà Thiếu nhi tổ chức chương trình văn nghệ và lễ khai giảng các lớp học hè: hội họa, đàn Organ, thanh nhạc, Anh văn, thể dục nhịp điệu, võ thuật, cờ vua, vi tính…Tổng kết và phát giải hội thi vẽ tranh với chủ đề: “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học” có 52/192 bức tranh được tuyển chọn. Em Hà Thị Hoàng Phụng (Tiểu học Nhơn Thạnh) đoạt giải A khối tiểu học, em Dương Tấn Lộc (THCS An Hóa) đoạt giải A khối THCS. Còn lại: 4 giải B, 3 giải C, 20 giải khuyến khích và 20 giải treo tranh. Dịp này, Sở LĐ - TB&XH đã trao 40 phần quà và 15 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Văn Thắng - đại diện Công ty Cổ phần phát hành sách Fahasa trao học phẩm cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Q.H

Sáng 30-5-2009, Ban lãnh đạo Nhà sách FAHASA Bến Tre phối hợp cùng BTV Thị xã Đoàn tổ chức lễ trao 210 phần học phẩm cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí trên 14 triệu đồng.

Ngoài ra, Nhà sách FAHASA tổ chức đợt phát hành sách phục vụ hè năm 2009 với chủ đề “Vui hè cùng sách với FAHASA” từ ngày 30-5 đến 31-8-2009 trên toàn hệ thống. Đây là chương trình hoạt động định kỳ hàng năm dành cho bạn đọc. Một hoạt động ý nghĩa khác của FAHASA trong dịp hè là tổ chức xe sách lưu động phục vụ các xã vùng sâu, vùng xa với các loại sách giáo khoa, thiếu nhi, tập và dụng cụ học sinh… Đặc biệt, trong đợt phát hành sách hè, nhà sách FAHASA Bến Tre còn tặng 10.000 phiếu giảm giá 10% cho học sinh có thành tích học khá, giỏi; giảm 5% giá bìa cho các mặt hàng sách giáo khoa, sách tham khảo… Được biết, tổng hàng hóa được chuẩn bị cho đợt phát hành sách phục vụ hè năm nay hơn 100 tỷ đồng, hệ thống Nhà sách FAHASA đảm bảo có đủ tập, sách giáo khoa, sách tham khảo, sách thiếu nhi các loại…

Các em  thiếu nhi vui chơi trong Ngày Quốc tế thiếu nhi. Ảnh: A. Nguyệt

Sáng 30-5-2009, tại ấp 5, xã Lương Phú (Giồng Trôm), Đội công tác xã hội Trường Đại học Bách khoa (TP.HCM) phối hợp cùng chính quyền địa phương trao 108 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học cấp I và cấp II; mỗi phần quà trị giá khoảng 80 ngàn đồng, bao gồm cặp đi học, tập vở và bánh kẹo. Đây là lần thứ hai Đội công tác xã hội Trường Đại hoc Bách khoa đến tặng quà cho học sinh ở đây. Tất cả số tiền là do sinh viên của trường vận động, bình quân hàng năm khoảng hơn 100 triệu đồng dùng để thực hiện công tác xã hội, về nguồn, tặng quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, người neo đơn...

Chị Trần Thị Như Hằng, Đội trưởng đội công tác xã hội Trường Đại học Bách khoa cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm "Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo", giúp các em học sinh có điều kiện học tốt. Vào ngày 1-7-2009 khoảng 1.000 sinh viên trường sẽ về thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại huyện Thạnh Phú.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN