Cuộc thi Chủ tịch UBND cấp xã với kiến thức pháp luật năm 2011

14/09/2011 - 08:04
Ông Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban tổ chức trao giải cho thí sinh đoạt giải nhất. Ảnh: T.H

Ngày 12-9-2011, tại Nhà văn hóa Người cao tuổi đã diễn ra cuộc thi Chủ tịch UBND cấp xã với kiến thức pháp luật năm 2011 vòng tỉnh do UBND tỉnh tổ chức. Đến tham dự có ông Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban tổ chức và 18/164 thí sinh là Chủ tịch UBND  xã trong tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức thành hai cấp huyện và tỉnh. 18 Chủ tịch UBND cấp xã là những thí sinh đạt giải nhất và nhì của cấp huyện. Các thí sinh đã trải qua hai phần thi: lý thuyết và thực hành. Nội dung xoay quanh kiến thức, kỹ năng, phạm vi thẩm quyền quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực: quản lý đăng ký hộ tịch, khiếu nại tố cáo, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, môi trường, đất đai… Đánh giá về cuộc thi, ông Trương Văn Nghĩa nhấn mạnh, đây là hoạt động cụ thể để triển khai thực hiện Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2008 - 2012, với mục đích nhằm củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật, năng lực lãnh đạo khẳng định vai trò, vị trí quản lý ở cơ sở của các chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh (Thạnh Phú), hai giải nhì cho thí sinh Võ Văn Khuynh - Chủ tịch UBND xã An Bình Tây (Ba Tri), Lê Thanh Tâm - Chủ tịch UBND xã Minh Đức (Mỏ Cày Nam). Ban Tổ chức còn trao ba giải ba và 12 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Thiên Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN