Cuộc thi Nuôi tinh thể - Ươm mầm khoa học tuổi trẻ đồng bằng sông Cửu Long năm học 2021-2022

15/06/2021 - 12:31

BDK.VN - Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học phân tử và vật liệu theo định hướng nghiên cứu (dự án MOMA), do Khoa Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Sản phẩm tinh thể của các em học sinh trường THPT Phan Văn Trị.

Sản phẩm tinh thể của các em học sinh trường THPT Phan Văn Trị.

Đối tượng tham gia là các em học sinh THCS, THPT và sinh viên các trường đại học trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi nhóm có tối đa 4 học sinh/sinh viên và 1 giáo viên phụ trách (một giáo viên có thể phụ trách nhiều nhóm).

Sản phẩm tham dự là một trong hai hoặc cả hai loại: tinh thể do nhóm tự thực hiện và video clip. Với sản phẩm tinh thể, các nhóm có thể thực hiện nuôi bất kỳ loại tinh thể nào, hoặc kết hợp các muối để tạo màu cho tinh thể chính (xem thêm thông tin khoa học trên trang web: http://vinacryst.hnue.edu.vn.). Với dạng video clip: nhóm tự thiết kế liên quan đến quá trình kết tinh hay nuôi tinh thể. Nhóm có thể chọn bất kỳ loại tinh thể nào và khuyến khích sự sáng tạo, kết hợp các thông tin khoa học.

Thời gian nộp sản phẩm loại 1: từ 8 giờ đến 16 giờ 30 trong các ngày từ 15-4-2022 đến 30-4-2022, địa chỉ: Trần Lê Kim Thụy, Văn phòng Khoa Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ, Khu II, Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Thời gian gửi sản phẩm loại 2: cùng thời gian trên (đến 23 giờ ngày 30-4-2022 kết thúc nhận email; sản phẩn gửi qua email: ltknga@ctu.edu.vn, tiêu đề: “Video dự thi - MOMA 2021-2022”

Giải thưởng cho hai dạng dự thi: 2 giải nhất (1 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (700 nghìn đồng/giải), 2 giải 3 (300 nghìn đồng/giải). Dự kiến sẽ trao giải vào tháng 5-2022.

* Nhằm khuyến khích niềm đam mê khoa học với việc nuôi tinh thể, trong năm học 2020-2021, Trường THPT Phan Văn Trị (Giồng Trôm) đã tổ chức cuộc thi nuôi tinh thể cấp trường vui tươi và thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, với nhiều sản phẩm tinh thể đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Được biết, sau khi cuộc thi được phát động, nhà trường đã thông báo và động viên các em tham gia.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN