Cựu chiến binh Phạm Hồng Sơn gương mẫu, tận tụy trong công tác

15/11/2023 - 15:23

BDK.VN - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Tiên Thủy, huyện Châu Thành Phạn Hồng Sơn là tấm gương CCB tiêu biểu của địa phương. Ông đã từng tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông trở về quê hương và làm nghề nông. Ông luôn năng nổ trong các hoạt động của Hội CCB và các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Phạm Hồng Sơn (thứ hai, phải sang) cùng các hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Tiên Thủy tham quan mô hình nuôi dê từ nguồn hỗ trợ “5+1”.

Ông Phạm Hồng Sơn (thứ hai, phải sang) cùng các hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Tiên Thủy tham quan mô hình nuôi dê từ nguồn hỗ trợ “5+1”.  

Một trong những hoạt động ông Phạm Hồng Sơn đặc biệt quan tâm và tham gia tích cực là hiến máu nhân đạo. Ông đã hiến máu 25 lần, tổng cộng 7,5 lít máu. Ông cho biết: “Tôi hiến máu vì tôi muốn giúp đỡ những người bệnh, những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cũng muốn góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái và đoàn kết trong xã hội”. Ông cũng là người đứng đầu trong việc vận động các CCB và người dân trong thị trấn Tiên Thủy tham gia hiến máu.

Không chỉ hiến máu cứu người, ông Phạm Hồng Sơn còn rất quan tâm và chăm lo cho các hội viên CCB trong thị trấn Tiên Thủy. Ông Sơn luôn chú ý thực hiện mô hình “5+1” của Hội CCB, là mô hình kết nối 5 hội viên cùng nhau hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.

Anh Phan Hoàng Hải - khu phố Tiên Tây Thượng, thị trấn Tiên Thủy chia sẻ: “Mô hình “5+1” của Hội CCB là một sáng kiến rất hay và hữu ích. Nhờ có mô hình này, tôi đã được hỗ trợ và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các hội viên khác trong việc nuôi dê. Tôi đã mở rộng được diện tích nuôi, tăng số lượng và chất lượng dê, thu được nhiều lợi nhuận hơn. Tôi rất cảm ơn ông Phạm Hồng Sơn và các hội viên đã giúp đỡ tôi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Tôi mong rằng mô hình “5+1” sẽ được nhân rộng hơn, để nhiều nông dân khác cũng được hưởng lợi như tôi”.

Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Thủy Nguyễn Thanh Phong cho biết: Mô hình “5+1” của Hội CCB là một sáng kiến đáng ghi nhận và học tập. Mô hình này đã giúp các hội viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, vốn, công nghệ và thị trường trong sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, nhiều hội viên đã nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và góp phần phát triển kinh tế địa phương”.

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng là người luôn quan tâm, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các hội viên trong quá trình thực hiện mô hình. “Tôi luôn mong muốn mô hình “5+1” của Hội CCB sẽ được mở rộng và phổ biến trong các địa phương khác, để tạo ra nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, gắn kết và đoàn kết các CCB”, ông Phạm Hồng Sơn tâm sự.

Bên cạnh việc thực hiện tốt mô hình “5+1”, ông Phạm Hồng Sơn cũng là người đầu tàu trong việc vận động xây dựng giao thông nông thôn kết hợp ánh sáng an ninh trong khu phố, góp phần nâng cao đời sống và an toàn cho người dân. Đồng thời, ông Sơn cũng thường xuyên vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng quà, tiền mặt cho những người già neo đơn và những học sinh có thành tích tốt trong học tập. Được biết, kinh phí thực hiện các công tác an sinh xã hội mỗi năm của Hội CCB thị trấn Tiên Thủy là hơn 1 tỷ đồng.

Trong công tác và cuộc sống, ông Phạm Hồng Sơn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm và người dân yêu mến. Ông có tấm lòng nhân hậu và trách nhiệm cao, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Bài, ảnh: Bảo Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN