Cựu học sinh Trường THPT Phan Thanh Giản họp mặt kỷ niệm 20 năm ngày ra trường

02/09/2023 - 12:56

BDK.VN - Ngày 2-9-2023, Ban đại diện cựu học sinh niên khoá 2000 - 2003, Trường THPT Phan Thanh Giản (Khu phố 4, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri) tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Nguyễn Thanh Hồng, thầy cô giáo đã nghỉ hưu và đang giảng dạy tại trường đến dự.

Cựu học sinh niên khoá 2000 - 2003 tặng hoa và quà cho thầy cô giáo.

Cựu học sinh niên khoá 2000 - 2003 tặng hoa và quà cho thầy cô giáo.

Tại buổi họp mặt, các cựu học sinh niên khoá 2000 - 2003 đã tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Cựu học sinh Đặng Văn Tuấn thay mặt học sinh niên khóa 2000 - 2003 phát biểu: Các thế hệ thầy cô giáo đã góp phần đào tạo, hình thành nên các thế hệ tiếp nối, góp phần xây dựng đất nước, quê hương, gia đình ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đối với các thế hệ học sinh Trường THPT Ba Tri, nay là Trường THPT Phan Thanh Giản, chúng em luôn tri ân, biết ơn quý thầy cô đã xây dựng cho chúng em cốt cách, đạo đức và lối sống mang đậm đặc trưng, bản sắc văn hóa của đất và người Ba Tri, Bến Tre nói riêng, Nam Bộ và đất nước nói chung. Lúc nào và ở đâu, dù xa hay gần, chúng em vẫn mãi nhắc nhớ nhau về mái Trường THPT Ba Tri thân yêu, về quý thầy cô bằng niềm tự hào và trân trọng.

Trường THPT Ba Tri được mang tên vị tiến sĩ khai khoa của đất Nam Kỳ, là một trong tổng số 58 trường mang tên danh nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, một trong những trường có chất lượng đầu vào cũng như tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng thuộc top đầu của tỉnh. Nhiều thầy, cô của trường đã được nhận các hình thức khen thưởng, biểu dương của Đảng, nhà nước, của ngành giáo dục - đào tạo và chính quyền các cấp. Trong đó, có nhiều thầy cô được tín nhiệm, đề bạt giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục và đạo tạo của tỉnh nhà và cả nước nói riêng, sự nghiệp xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh, cho đất nước nói chung. Đó là niềm vinh dự, tự hào của các em đối với những thế hệ thầy cô giáo và truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

“Đối với cựu học sinh niên khóa 2000 - 2003, dù các bạn ở nhiều cương vị công tác khác nhau, nhưng chúng em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của quê hương, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước, để luôn xứng đáng là học trò của quý thầy cô, của Trường THPT Ba Tri, nay là Trường THPT Phan Thanh Giản” - cựu học sinh Đặng Văn Tuấn chia sẻ.

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng trao học bổng cho các em học sinh.

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng trao học bổng cho các em học sinh.

Dịp này, các cựu học sinh niên khoá 2000 - 2003 đã trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện gồm: Pham Liêm, Phan Ngọc Tòng, Tán Kế, Sương Nguyệt Anh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, THPT Phan Thanh Giản, THCS An Bình Tây có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng do cựu học sinh niên khoá 2000 - 2003 vận động mạnh thường quân tài trợ

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN