Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan được tại ngoại

12/05/2023 - 21:09

Theo đài truyền hình Geo News của Pakistan, ngày 12-5-2023, Tòa án cấp cao Islamabad của nước này đã cho phép cựu Thủ tướng Imra Khan được tại ngoại trong 2 tuần sau khi ông bị bắt giữ liên quan đến cáo buộc tham nhũng, dẫn tới làn sóng biểu tình bạo lực.

Cựu Thủ tướng Imran Khan (giữa) tới Tòa án cấp cao Islamabad, ngày 12-5-2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Thủ tướng Imran Khan (giữa) tới Tòa án cấp cao Islamabad, ngày 12-5-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Luật sư của ông Khan, Faisal Chaudhry, đã xác nhận thân chủ của ông đã nộp bảo lãnh để được tại ngoại.

Biểu tình bùng phát thành bạo lực xảy ra tại nhiều địa phương của Pakistan sau vụ bắt giữ cựu Thủ tướng Imran Khan, trong đó khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng trăm cảnh sát bị thương. Mới đây nhất, cảnh sát cho biết đã bắt giữ trên 1.300 người biểu tình quá khích tại tỉnh Punjab, quê hương cựu Thủ tướng Imran Khan. 

Hôm 10-5-2023, Chính phủ Pakistan đã triển khai lực lượng nhằm giải tán các cuộc biểu tình bạo lực, đồng thời cảnh báo người biểu tình trước các hành động phá hoại tài sản nhà nước. Các nhà mạng cũng ngừng cung cấp dịch vụ dữ liệu di động trong 2 ngày 9 và 10/5 khi nhiều người tiếp tục xuống đường biểu tình.

Vụ bắt giữ ông Imra Khan đã khiến những bất ổn tại nước này càng thêm trầm trọng, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, lạm phát kỷ lục và tăng trưởng trì trệ. Vào thời điểm đối mặt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua, quốc gia 230 triệu dân này hy vọng IMF sẽ sớm giải ngân các gói cứu trợ trị giá 6,5 tỷ USD hết hạn vào tháng 6-2023. Tuy nhiên, đến nay, IMF và Pakistan vẫn chưa đạt được thỏa thuận sơ bộ nào liên quan gói cứu trợ.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN