Cựu Thủ tướng Singapore thăm Việt Nam

10/12/2007 - 21:11

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Goh Chok Tong hội đàm tại Văn phòng Chính phủ.

Cựu Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam trên tư cách Bộ trưởng cao cấp, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chiều nay, 10/12, cựu Thủ tướng Goh Chok Tong và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm tại Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chào mừng ông Goh Chok Tong lần thứ 4 đến thăm Việt Nam và tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Singapore đặc biệt là hợp tác kinh tế cũng như tăng cường đoàn kết trong ASEAN.

Chia sẻ quan điểm này, Bộ trưởng cao cấp Singapore mong có thể đóng vai trò thúc đẩy quan hệ song phương hai nước cũng như tăng cường hội nhập của các nền kinh tế ASEAN 4 (Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar) vào khu vực ASEAN.

Cựu Thủ tướng Goh Chok Tong ôn lại những sáng kiến, dự án hợp tác giữa hai nước cũng như trong toàn khối ASEAN khi ông còn là Thủ tướng của Singapore. Ông cho rằng, các sáng kiến này đang phát huy hiệu quả.

Đây là lần thứ tư ông Goh Chok Tong đến Việt Nam, và là lần đầu tiên, ông đến trên tư cách mới, "một Thủ tướng về hưu" như ông nói. Ba lần trước, năm 1994, 1998 và 2003, ông Goh Chok Tong đến thăm Việt Nam trên tư cách Thủ tướng của quốc đảo Singapore.

Sau 14 năm trên cương vị Thủ tướng, khi về hưu, cựu Thủ tướng Goh Chok Tong đã được đề nghị đảm nhiệm trọng trách phát triển các mối quan hệ quan hệ với nước ngoài cho Singapore. Và dù là "Thủ tướng nghỉ hưu", nhưng ông Goh Chok Tong tham gia điều hành chính phủ mỗi ngày, dự các cuộc họp nội các trù bị hàng tuần.

Trong chuyến thăm 5 ngày tại Việt Nam, ông Goh Chok Tong sẽ đến chào Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, đến thăm Huế, Đà Nẵng, Hội An, TP. Hồ Chí Minh và dự lễ khởi công một số dự án hợp tác Việt Nam - Singapore.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN