Cựu Tổng thống Mỹ Trump lập Văn phòng đại bản doanh ở Florida

26/01/2021 - 14:16

Cựu Tổng thống Donald Trump ngày 25-1-2021 đã lập Văn phòng chính thức đặt ở hạt Palm Beach, bang Florida, đưa nơi đây trở thành địa điểm để ông hiện diện chính thức, phát đi thông cáo báo chí.

 Ông Trump phát biểu tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland ngày 20-1-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Trump phát biểu tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland ngày 20-1-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

“Văn phòng cựu Tổng thống sẽ chịu trách nhiệm quản lý liên hệ với báo chí, phát đi thông cáo, là địa điểm để ông Trump xuất hiện, tham gia các hoạt động chính thức. Tổng thống Trump sẽ mãi là người đấu tranh cho nhân dân Mỹ”, thông cáo của Văn phòng nêu rõ. 

Tên gọi “Văn phòng cựu Tổng thống” có thể dẫn tới đồn đoán về việc ông Trump không ra tranh cử Tổng thống vào năm 2024, điều mà ông và giới cố vấn vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức. 

Sau khi rời Nhà Trắng sáng ngày 20-1 để về khu dinh thự Mar-a-Lago, Florida, ông Trump hầu như ít xuất hiện trước công chúng và truyền thông. Sau vụ người biểu tình gây bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1, tài khoản Twitter của ông Trump đã bị cấm hoạt động; tài khoản trên một số nền tảng mạng xã hội khác của cựu Tổng thống Mỹ cũng bị treo. 

Lần hiếm hoi ông Trump trả lời báo chí sau khi rời nhiệm sở là cuộc trao đổi ngắn với phóng viên của tờ Washington Examiner, nhưng ông cũng không bình luận nhiều về các kế hoạch trong tương lai.

Cựu Tổng thống Mỹ đang chuẩn bị một nhóm luật sư để bảo vệ ông trước phiên luận tội tại Thượng viện vào tháng 2 tới. 

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN