Cựu tuyển thủ U19 Việt Nam giúp CLB Nhật Bản vào chung kết

25/04/2022 - 13:27

Cựu tiền vệ U19 Việt Nam Bùi Ngọc Long có lần đầu tiên được thi đấu chính thức trong màu áo của CLB Azul Claro Numazu tại Cúp Hoàng Đế Nhật Bản.

Bùi Ngọc Long cùng với Nguyễn Văn Sơn là 2 cầu thủ được Sài Gòn FC gửi sang thi đấu cho CLB Azul Claro Numazu tại J.League 3 theo diện liên kết của hai đội bóng. Kể từ sang Nhật Bản vào cuối tháng 3, 2 cầu thủ trẻ của Việt Nam đã nỗ lực tập luyện, cho thấy sự hòa nhập nhanh với môi trường mới. 

Với sự thể hiện tiến bộ trong các buổi tập, tiền vệ Bùi Ngọc Long đã ghi điểm trong mắt BHL của Azul Claro Numazu. Trong trận bán kết giữa Azul Claro Numazu với Fujieda City Hall SC để tranh suất đại diện cho tỉnh Shizuoka tranh tài tại Cúp Hoàng Đế Nhật Bản diễn ra vào chiều ngày 24-4. Ngọc Long đã được xếp đá chính ngay từ đầu. 

Ở lần đầu tiên đá chính cho đội bóng mới, Ngọc Long đã thi đấu đầy năng nổ, ít nhiều có những đóng góp vào lối chơi chung của Azul Claro Numazu. Cựu tiền vệ của U19 Việt Nam được rút ra nghỉ ở ngay đầu hiệp 2. Chung cuộc Azul Claro Numazu có chiến thắng 1-0 trước Fujieda City Hall SC, qua đó giành quyền vào chơi ở trận chung kết để tìm ra đại diện cho tỉnh Shizuoka thi đấu tại vòng loại trực tiếp Cúp Hoàng đế Nhật Bản.

Bùi Ngọc Long có lần đá chính đầu tiên trong màu áo của Azul Claro Numazu tại Cúp Hoàng Đế Nhật Bản

Bùi Ngọc Long có lần đá chính đầu tiên trong màu áo của Azul Claro Numazu tại Cúp Hoàng Đế Nhật Bản

Với việc lần đầu tiên được ra sân trong trận đấu chính thức ở Nhật Bản được xem là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Ngọc Long. Tiền vệ này hứa hẹn sẽ được trao cơ hội để có thể thi đấu tại J.League 3 sắp tới.

Trước đó, Ngọc Long cũng đã được HLV Masataka điền tên vào danh sách đăng ký trong một số trận gần đây tại giải hạng 3 Nhật Bản. Trái ngược với Ngọc Long, người đồng đội của anh là Nguyễn Văn Sơn vẫn chưa có cơ hội thể hiện bản thân. Thậm chí, anh còn chưa được dăng ký vào danh sách thi đấu của đội bóng này.

Bùi Ngọc Long sinh năm 2001 tại Quảng Ninh nhưng trưởng thành từ lò đào tạo của Viettel. Do bị đánh giá yếu về thể hình, Ngọc Long đã bị đội bóng áo lính thải loại. Sau khi chia tay lò đào tạo Viettel, Ngọc Long hồi hương khoác áo Than.QN và có màn ra mắt đội bóng quê hương ở V.League 2021. Tuy nhiên, sau khi đội bóng đất Mỏ giải thể, Ngọc Long cùng một số cầu thủ khác của Than.QN đã gia nhập Sài Gòn FC trước thềm V.League 2022. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN