Đã có 35 ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc

04/06/2015 - 20:39

Phụ nữ Hàn Quốc mang khẩu tranh chống lây nhiễm virus Mers (Ảnh AP)

Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 3/6 xác nhận có thêm 5 ca nhiễm virus gây Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (gọi tắt là MERS).

Trong số 5 bệnh nhân mới, có 3 người lây nhiễm trực tiếp từ bệnh nhân đầu tiên. 2 người còn lại lây nhiễm từ bệnh nhân thứ 14 và 15, tức là “dạng lây nhiễm cấp ba”. Tình trạng lây nhiễm cấp ba (tức là không lây nhiễm trực tiếp từ ca bệnh thứ nhất) đã tăng lên 5.


Theo hãng tin YTN của Hàn Quốc, ngoài 2 ca tử vong đã công bố, có thêm 1 người tử vong vì dịch MERS song Bộ Y tế nước này chưa xác nhận thông tin này và phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc.

Trong khi đó, một binh sỹ tại căn cứ không quân Osan xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus MERS, khiến 100 binh sỹ ở cùng căn cứ bị đặt vào tình trạng cách li.

Cũng ngày hôm qua, có thêm hàng trăm trường học ở Hàn Quốc tạm thời đóng cửa trong khi nhà chức trách cố gắng trấn an người dân về dịch bệnh.

Tại Seoul, người tham gia giao thông trên xe buýt, xe điện ngầm đều đeo khẩu trang trong khi tâm lí lo ngại dịch bệnh gia tăng trong dân chúng và du khách. Theo Tổ chức Xúc tiến Du lịch Hàn Quốc, khoảng 7.000 du khách, chủ yếu từ Trung Quốc đã hủy tour đi Hàn Quốc./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN