Đa dạng hóa hình thức để hấp dẫn du khách

18/06/2012 - 08:22
Du khách thích thú khi tự tay hái và thưởng thức trái cây tại vườn. Ảnh T.V

Cùng với các hoạt động hướng đến Ngày hội cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp lần thứ XII năm 2012 tại huyện Chợ Lách, Tổ Du lịch (thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Chợ Lách) đã phối hợp và tổ chức nhiều hoạt động tham quan du lịch hướng đến loại hình sông nước miệt vườn, qua đó nhằm quảng bá hình ảnh huyện nhà đến với du khách. Điểm nhấn du lịch năm nay là đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các loại hình du lịch, đáp ứng nhu cầu khách tham quan.

Theo đó, tại khu vực xã Vĩnh Thành, Tổ sẽ tổ chức cho du khách tham quan vườn kiểng Năm Công, làng nghề hoa kiểng cây giống Cái Mơn, bia tưởng niệm Nhà bác học Trương Vĩnh Ký, thưởng thức trái cây (chôm chôm, sầu riêng) tại nhà vườn và điểm đến là Thị trấn Chợ Lách để tham quan các hoạt động lễ hội cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp. Hoặc du khách có thể tham quan khu bảo tồn ốc gạo Phú Đa bằng thuyền, tham gia khai thác ốc gạo cùng với người dân.

Theo anh Trần Hữu Vĩnh - Tổ trưởng Tổ Du lịch, các tour du lịch đã được thiết kế xong và dự kiến sẽ phục vụ cho trên 2,5 ngàn lượt khách trong và ngoài nước. Tổ Du lịch sẽ tăng cường các hướng dẫn viên để phục vụ khách tham quan, khi có nhu cầu. Để đa dạng hóa các dịch vụ và đáp ứng được nhu cầu du khách, Tổ Du lịch đã triển khai hai chương trình chính và kết hợp với Công ty Du lịch sinh thái Bảo Duyên thiết kế tour khá ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra, du khách có thể tự thiết kế lịch trình cũng như các điểm muốn tham quan theo ý muốn của mình.

Đến với Chợ Lách, du khách có thể khám phá, trải nghiệm với vùng sông nước miệt vườn và thưởng thức các loại trái cây đặc sản nơi đây. Anh Thanh Tú - nhân viên Công ty TNHH MTV Du lịch Bảo Duyên (Bến Tre) cho biết: Công ty thiết kế một số tour du lịch để du khách chọn. Thứ nhất, tuyến du lịch sông nước miệt vườn từ thị trấn Chợ Lách đến xã Vĩnh Bình để tham quan cồn Phú Đa, vườn cây ăn trái, tắm nước ngọt ở bãi cát bồi cồn Phú Bình và thưởng thức các món ăn đặc sản như: bánh xèo hến, ốc gạo… tại các điểm du lịch sinh thái: Ba Ngói, Út Bình, Tám Lộc… Thứ hai, tuyến du lịch đường bộ từ UBND huyện Chợ Lách đến xã Vĩnh Thành để tham quan các điểm di tích lịch sử, các vườn trái cây và thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng sông nước. Ngoài ra, du khách có thể đạp xe dọc theo những con đường quê rợp bóng mát với cây trái sum suê. Việc thiết kế các tour của công ty hướng đến khai thác các tiềm năng sẵn có của Chợ Lách - nét đặc trưng của vùng sông nước Bến Tre.

Hiện nay, các điểm du lịch sinh thái như: Khu du lịch sinh thái Ba Ngói (xã Vĩnh Bình), du lịch sinh thái Hồ Vũ (xã Phú Phụng), du lịch sinh thái Năm Công (xã Hưng Khánh Trung B), du lịch sinh thái Lan Anh (Cái Mơn - xã Vĩnh Thành)… đã hoàn tất khâu chuẩn bị để phục vụ khách tham quan. Là một trong những điểm dừng chân của du khách tại xã Vĩnh Bình, điểm du lịch sinh thái Tám Lộc đã hoàn thành việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cũng như các dịch vụ khác. Ông Tám Lộc cho biết: Để tạo điều kiện thuận tiện, thoải mái cho du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, ông đã đầu tư khoảng 60 triệu đồng nâng cấp cơ sở vật chất. Khu du lịch sinh thái của ông có thể phục vụ được khoảng 100 khách. Ông đã kết hợp với một số chủ ghe để đưa đón khách có nhu cầu ra bãi cát bồi cồn Phú Bình. Ngoài ra, du khách có nhu cầu du lịch homestay thì khu du lịch sinh thái của ông sẵn sàng phục vụ.

Để tránh tình trạng các điểm du lịch tăng giá bất hợp lý và đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Tổ Du lịch phối hợp với ngành chức năng tuyên truyền, nhắc nhở các chủ điểm du lịch bán đúng theo giá thị trường; khảo sát các vườn cây ăn trái và khâu chế biến thực phẩm tại các khu du lịch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ tốt du khách trong lễ hội. Anh Trần Hữu Vĩnh cho biết: Đến thời điểm này, tổ đã phối hợp khảo sát hầu hết các khu du lịch sinh thái phục vụ khách tham quan trong dịp lễ hội. Tổ cũng phổ biến giá cả các món ăn đến tất cả các hướng dẫn viên để họ kịp thời báo cho bộ phận chức năng khi khách du lịch có phản ánh. Điều này vừa giúp cho khách du lịch an tâm hơn khi đến đây vui chơi giải trí.

Tường Vy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích