Đà Nẵng cần phát triển công nghiệp giá trị cao

20/07/2008 - 07:28

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng thành phố Đà Nẵng cần phát huy lợi thế về du lịch, cảng nước sâu, sân bay quốc tế và nguồn nhân lực để thu hút các dự án quy mô lớn, có giá trị tăng cao nhưng sử dụng ít diện tích đất và không ô nhiễm môi trường.

Ngày 19/7, tại buổi làm việc với lãnh đạo Đà Nẵng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, Thủ tướng yêu cầu thành phố khẩn trương rà soát, bổ sung quy hoạch hạ tầng giao thông, công nghiệp và dịch vụ để có chính sách kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ cùng với các bộ, ngành sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trong việc triển khai đầu tư các dự án lớn về đường cao tốc và sân bay.

Thủ tướng cũng nói Đà Nẵng cần tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất công nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu, rà soát lại các công trình đầu tư để tập trung hoàn thành các công trình trong điểm trong năm nay, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài và đào tạo nguồn nhân lực, trong đó chú trọng đào tạo công nhân kỹ thuật, bồi dưỡng doanh nhân và cán bộ quản lý các cấp.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, kinh tế-xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng khá. GDP của thành phố tăng hơn 9,3% so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 400 triệu USD và thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 743 triệu USD, tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho gần 18.000 và có hơn 2.170 hộ thoát nghèo. Các hoạt động văn hóa, xã hội và bảo vệ môi trường tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích