Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các huyện, thị

08/10/2007 - 17:47

Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội khóa XII sẽ diễn ra tại Hà Nội dự kiến từ 22-10, đại biểu Quốc hội đơn vị Bến Tre tổ chức tiếp xúc cử tri tại 8 huyện, thị trong tỉnh ngày 8 và 9-10. Trong đợt tiếp xúc này, đại biểu Quốc hội sẽ thông báo đến cử tri chương trình kỳ họp của Quốc hội, lắng nghe và ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri gởi gắm đến chương trình nghị sự của Quốc hội.

Theo dự kiến, kỳ họp lần này Quốc hội sẽ nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2007, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2008 của Chính phủ; tình hình dự toán ngân sách Nhà nước năm 2007, phương án dự toán ngân sách Nhà nước năm 2008… Quốc hội cũng sẽ nghe trình bày các đề án thảo luận, thông qua một số dự luật mới như Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước; Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình… nghe trình bày tờ trình dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XII và năm 2008; chương trình giám sát của Quốc hội năm 2008…

Ngày 8-10, đại biểu Quốc hội Trần Văn Truyền, tiếp xúc cử tri huyện Mỏ Cày, huyện Thạnh Phú; đại biểu Nguyễn Hữu PHước, tiếp xúc xử tri huyện Ba Tri và Giồng Trôm; đại biểu Trịnh Thị Thanh Bình tiếp xúc cử tri thị xã Bến Tre và huyện Châu Thành.

TẠI THẠNH PHÚ

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Truyền – Tổng Thanh tra Chính phủ, Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã Bình Thạnh, Mỹ Hưng, Thị trấn và cán bộ viên chức huyện Thạnh Phú.

ĐBQH Trần Văn Truyền thông báo với cử tri một số đánh giá cơ bản của Chính phủ tại phiên họp thường kỳ về tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 9 và từ đầu năm đến nay và những việc sẽ làm trong thời gian tới. Ông cho biết, Chính phủ đã thống nhất miễn thu thủy lợi phí, còn về các khoản thu khác (khoảng trên 20 khoản thu huy động trong dân) Chính phủ cũng sẽ có chủ trương thống nhất và giảm bớt, vừa sức dân. Riêng với Bến Tre, ông Trần Văn Truyền cho rằng để thoát nghèo, tỉnh phải huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng. Với những nơi chưa có điện, tỉnh huyện cần có phương án cụ thể, vì đây không phải là vấn đề quá lớn, vượt quá khả năng. Về vấn đề khiếu kiện, tỉnh và huyện Thạnh Phú phải rà soát, giải quyết dứt điểm từng vụ việc, không để tình trạng đơn cứ chuyển vòng vòng từ trung ương đến địa phương.

PV CT-XH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN