Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Nam

02/05/2019 - 20:08

Cử tri xã An Nhơn (Thạnh Phú) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Q.Hùng

Cử tri xã An Nhơn (Thạnh Phú) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Q.Hùng

Ngày 2-5-2019, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV, đơn vị tỉnh gồm ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của QH, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 tại các xã: An Nhơn, Giao Thạnh (Thạnh Phú); Định Thủy, Phước Hiệp, Bình Khánh Đông (Mỏ Cày Nam).

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu QH đã thông tin dự kiến chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIV. Theo đó, trong thời gian làm việc từ ngày 20-5 đến 14-6-2019, QH sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật.

Các cử tri đã thể hiện sự nhất trí cao với những nội dung dự kiến sẽ được bàn thảo tại Kỳ họp thứ 7. Cử tri mong muốn QH quan tâm và có giải pháp nhằm hạn chế tác hại của rượu, bia, nhất là việc người đã uống rượu, bia tham gia giao thông đường bộ; có chế tài mạnh mẽ hơn nữa trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý hàng gian, hàng giả nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng; quan tâm hơn đến gia đình chính sách ở những xã bãi ngang; có phương hướng kiềm chế giá điện, đừng để tăng cao, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất là hộ nghèo; có giải pháp mạnh nhằm giảm tình trạng bạo lực học đường; tăng cường và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng. Đối với một số vấn đề địa phương, cử tri Mỏ Cày Nam mong muốn cống đập Cái Quao sớm được hoàn thiện và đưa vào khai thác…

Phát biểu kết thúc các buổi tiếp xúc, các đại biểu QH đã giải trình một số nội dung liên quan đến ý kiến của cử tri; đồng thời, ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của cử tri và báo cáo đến QH trong Kỳ họp thứ 7 tới.

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN