Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri Châu Thành và Bình Đại

05/12/2016 - 07:36

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Vang Quới Tây, Vang Quới Đông, Thới Lai, Phú Thuận (Bình Đại).

Ngày 2-12-2016, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bến Tre gồm: ông Đặng Thuần Phong - Phó chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, bà Trần Thị Thanh Lam - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi tiếp xúc cử tri xã: Hữu Định, Phước Thạnh, Tam Phước (Châu Thành); Vang Quới Đông, Vang Quới Tây, Thới Lai, Phú Thuận (Bình Đại).

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH đã báo cáo diễn biến, nội dung thông qua tại kỳ họp, các buổi thảo luận về giải pháp trước mắt cũng như định hướng phát triển đất nước trong những năm tiếp theo.

Đa số cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời nêu lên những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống của người dân hiện nay để chính quyền địa phương, các ngành, các cấp có giải pháp tháo gỡ. Theo đó, cử tri huyện Châu Thành đề nghị mở rộng đường huyện 173 đến cầu Phong Nẫm thuộc địa phận xã Hữu Định, vì hiện nay tuyến đường này lượng xe lưu thông nhiều; tình trạng trộm cắp còn xảy ra nhiều ở xã nông thôn mới, cần có giải pháp thiết thực hơn; cần hạ tuổi hưởng trợ cấp cho người cao tuổi… Cử tri huyện Bình Đại nêu ý kiến về hộ nuôi tôm xả nước thải ra môi trường xung quanh làm ảnh hưởng đến cây trồng; đề xuất cần nhanh chóng triển khai xây dựng âu thuyền An Hóa, xây dựng hoàn chỉnh đê sông Tiền, khắc phục tình trạng hàng gian, hàng giả (nhất là phân bón), hỗ trợ đầu ra cho nông sản, xóa công tơ điện cụm vào nhà dân…

Các ý kiến, đề xuất của cử tri được đại diện lãnh đạo UBND huyện và các ngành có liên quan trả lời thấu đáo. Riêng vấn đề có liên quan đến Quốc hội, ông Đặng Thuần Phong thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và giải trình thêm: việc đầu tư hệ thống thủy lợi cho Bến Tre còn gặp nhiều khó khăn về vốn, nhất là trước tình hình đồng bằng sông Cửu Long bị xâm nhập mặn, nên cần có sự tính toán lại cho tất cả các tỉnh trong khu vực. Vấn đề nợ công đến nay vẫn được đảm bảo an toàn. Vấn đề hàng giả, khi Luật Hình sự có hiệu lực thi hành thì việc xử lý sản xuất hàng giả sẽ bị xử lý nghiêm. Về đầu ra cho các mặt hàng nông sản, người dân muốn bán giá cao phải tuân thủ quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng, sản phẩm sạch, phải có sự liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN