Đại gia đình một phóng viên Iraq bị giết chết

27/11/2007 - 13:25

Một tay súng thuộc phong trào nổi dậy Quân đội Mahdi. Ảnh AFP

Các tay súng ở khu vực Shaab thuộc Baghdad đã đột nhập một căn nhà ngay cạnh một chốt kiểm tra của cảnh sát và giết chết 11 người thân trong gia đình một phóng viên Iraq, các nhân chứng cho biết hôm qua (27/11).

Theo chính phóng viên Dia al-Kawwaz - người nhà của các nạn nhân, hai chị gái anh cùng với chồng con họ bị bắn chết ngay tại nhà.

Cảnh sát Iraq và quân đội Mỹ nói họ không có hồ sơ vụ giết người này. Tuy nhiên, các thành viên gia đình khẳng định sự việc đã diễn ra hôm Chủ nhật tại một khu vực thuộc tầm kiểm soát của nhóm nổi dậy Quân đội Mahdi do Giáo sĩ Hồi giáo Shiite Muqtada al Sadr đứng đầu.

Đây là vụ giết người man rợ thứ 3 ở Baghdad kể từ thứ Sáu tuần qua, tiếp theo hai vụ đánh bom xe làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 96 người bị thương.

Các diễn biến bạo lực liên tiếp khiến cho dân chúng lo ngại lực lượng an ninh Iraq có thể đã cấu kết với quân nổi dậy Shiite để tiến hành các cuộc tấn công.

Một thành viên gia đình may mắn thoát chết vì không có mặt ở nhà lúc đó kể lại rằng những người hàng xóm thông báo với anh là các tay súng đã ập tới trên chiếc xe Toyota Land Cruiser không biển số và sử dụng thiết bị nổ mà không hề có phản ứng nào từ đồn cảnh sát nằm gần kề.

Sự việc xảy ra sau khi phóng viên Dhia al Kawazz, chủ nhiệm một website ở thủ đô Amman của Jordan chuyên lên án các nhóm nổi dậy, bị cảnh báo phải ngừng công việc. Kawazz đã ở Jordan trong lúc các thành viên gia đình anh bị tấn công.

Những người làm báo là
mục tiêu thường xuyên của quân nổi dậy ở Iraq. Ít nhất 206 phóng viên cùng những người làm công việc hỗ trợ truyền thông đã bị giết hại ở đất nước này kể từ tháng 3 năm 2003, theo thống kê của tổ chức Phóng viên Không biên giới có trụ sở tại Paris.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN