Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

26/07/2022 - 18:12

BDK - Ngày 26-7-2022, Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ V (2022 - 2027). Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán, Chủ tịch Công đoàn Y tế Nguyễn Chí Đông, Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nguyễn Huy Phục đến dự.

Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh nhiệm kỳ V ra mắt đại hội.

Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh nhiệm kỳ V ra mắt đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 23 thành viên. Ông Huỳnh Hoàng Sơn - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tái đắc cử Chủ tịch Hội Điều dưỡng nhiệm kỳ V.

Nhiệm kỳ V, hội sẽ tập trung củng cố và phát triển mạng lưới các Chi hội Điều dưỡng. Quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần, quyền lợi hội viên (HV) và phát triển chuyên môn nghiệp vụ của HV. Khuyến khích HV tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Tăng cường mở các lớp tập huấn, đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho điều dưỡng, để mỗi cán bộ điều dưỡng tiếp tục có nhiều cống hiến vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho người dân.

Ông Huỳnh Hoàng Sơn - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tái đắc cử Chủ tịch Hội Điều dưỡng nhiệm kỳ V.

Ông Huỳnh Hoàng Sơn - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tái đắc cử Chủ tịch Hội Điều dưỡng nhiệm kỳ V.

Hội Điều dưỡng từ khi thành lập (năm 2000) đến nay đã không ngừng phát triển, kiện toàn. Từ 10 chi hội với 100 HV trong nhiệm kỳ đầu, đến nay đã phát triển lên 16 chi hội với 1.816 HV. Trong nhiệm kỳ IV, Hội điều dưỡng tỉnh gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng đội ngũ điều dưỡng đã cùng đoàn kết, động viên khắc phục khó khăn, luôn bám sát vào nhiệm vụ chung của ngành, triển khai thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ người bệnh tại các đơn vị.

Các chi hội đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thường xuyên nhắc nhở, động viên HV rèn luyện y đức, kỹ năng giao tiếp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giảm tình trạng gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh. Các thành viên hội thực hiện tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội có 22 HV được Chủ tịch nước tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, 8 bằng khen của Thủ tướng chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen khác trong phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN