Đại hội đại biểu Hội Thủy sản tỉnh Bến Tre khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

23/04/2022 - 18:04

BDK.VN - Ngày 23-4-2022, Ban Chấp hành Hội Thủy sản tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự có Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Văn Buội, Đại đức Thích Trí Thuận - Chánh văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đến dự.

Ra mắt BCH Hội Thủy sản tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Thủy sản tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội Thủy sản tỉnh Bến Tre là tổ chức kinh tế - xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của những tập thể và cá nhân hoạt động trên lĩnh vực thủy sản trong và ngoài tỉnh. Hội được thành lập năm 2001 trên cơ sở hợp nhất từ 2 hội là Hội Nuôi thủy sản và Hội Nghề cá của tỉnh lấy tên là Hội Nghề cá. Đến kỳ Đại hội thứ 3, nhiệm kỳ 2011 - 2016, hội đổi tên thành Hội Thủy sản cho đến nay.

Trong nhiệm kỳ qua, Thường trực Tỉnh hội cùng với Ban Chấp hành Hội Thủy sản tỉnh đã nỗ lực vượt qua không ít khó khăn để điều hành duy trì và phát triển các hoạt động của hội, các chương trình mục tiêu của ngành nông nghiệp, góp phần tái cơ cấu ngành và tổ chức sản xuất thủy sản theo hướng phát triển bền vững. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do tác động của biến đổi khí hậu và tình hình thị trường mất ổn định… nhưng cộng đồng nghề cá của Bến Tre đã rất kiên cường vượt qua mọi thách thức khó khăn để phát triển một số ngành hàng thủy sản chủ lực về diện tích, sản lượng.

Đại hội đại biểu Hội Thủy sản tỉnh Bến Tre khóa V nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Thủy sản tỉnh khóa V gồm 23 thành viên. Ông Cao Văn Viết được bầu làm Chủ tịch.

Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Buội nhận định: Nhiệm kỳ Hội đã đóng góp rất lớn cùng tỉnh trong phát triển ngành nông nghiệp. Đặc biệt là việc duy trì chứng nhận MSC cho con nghêu, giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tổ chức sản xuất lại các vùng nuôi theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu, nâng cao năng lực cộng đồng trong liên kết sản xuất và tiêu thụ…

“Hướng tới, hội tiếp tục củng cố công tác hội; tích cực phối hợp với ngành nông nghiệp trong tuyên truyền vận động ngư dân các tổ, đội đánh bắt thủy sản thực hiện đúng quy định pháp luật, tránh xảy ra vi phạm khai thác vùng biển nước ngoài; tích cực tổ chức nhiều hoạt động góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”, Phó giám đốc Sở NN&PTNT định hướng.

Sở NN&PTNT - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Sở NN&PTNT - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Nhằm cụ thể hóa nội dung ký kết giữa Tổng cục Thủy sản Bộ NN&PTNT - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong lĩnh vực phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, dịp này, Sở NN&PTNT - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Mục tiêu của hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động nguồn lực của tăng ni, phật tử, người dân trong hoạt động phóng sinh, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đồng thời nhằm ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán những loài thủy sinh vật ngoại lai xâm hại, có nguy cơ xâm hại ra môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và mang lại lợi ích cho đời sống xã hội.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN