Đại hội đại biểu thường niên Hợp tác xã Nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre lần thứ VI

18/02/2024 - 16:07

BDK.VN - Ngày 18-2-2024, tại hội trường UBND huyện Châu Thành, Hợp tác xã Nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre tổ chức Đại hội đại biểu thường niên lần thứ VI năm 2023, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự có Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phùng Anh Thục Đoan, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Lê Xuân Vinh.

Các đại biểu khách mời và xã viên tham dự đại hội.

Các đại biểu khách mời và xã viên tham dự đại hội.

Về khách mời tham dự, có đại diện một số doanh nghiệp là đối tác của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre; cùng sự có mặt của 62 thành viên đại diện cho 500 xã viên của HTX. 

Năm 2023, hoạt động kinh doanh của HTX Nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre có kết quả đáng khích lệ, sản lượng bưởi mua bán đạt 149,7 tấn, doanh thu 5,6 tỷ đồng, lợi nhuận 106 triệu đồng. Trong đó, HTX đã hợp đồng cung cấp cho công ty chuyên xuất khẩu được 10 container số lượng 130 tấn. Riêng tháng 1-2024 đã cung ứng được 3 container với 59 tấn. 

Những tín hiệu phấn khởi đầu năm 2024, HTX Nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre đã hợp đồng với đối tác để sản xuất thêm mặt hàng nước bưởi lên men trái cây đóng chai và gia công nước nhàu (trái nhàu) lên men đóng chai. Hai sản phẩm mới này đã được chào bán nhân dịp Tết 2024. 

Tháng 11-2023, khu sơ chế đóng gói trái bưởi tươi và xưởng chế biến nước ép lên men đã hoàn thành các nội dung và được chứng nhận HACCP. Cơ sở đóng gói trái bưởi tươi của HTX cũng đã đạt chuẩn mã đóng gói cho thị trường New Zealand. Ngoài ra, HTX còn duy trì hợp tác với một số thành viên để sản xuất và bán mặt hàng chế biến khác nem bưởi, mứt tắt, mứt vỏ bưởi. 

Đại hội đã thông qua phương án huy động vốn đối ứng (khoảng 400 triệu đồng) để xây dựng hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ chế biến sản phẩm (tổng kinh phí dự kiến khoảng 2 tỷ đồng). Qua đó, nhằm hình thành khu tập kết phân loại hàng hóa, tiến tới mục tiêu: “Hoàn thành chứng nhận mã cơ sở đóng gói chuẩn châu Âu, tìm hiểu để phấn đấu có chứng nhận FDA xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ” vào quý IV năm 2024, hoặc đầu năm 2025. Đồng thời, đại hội đã thông qua Nghị quyết năm 2024, nhiệm kỳ 2022 - 2025 với nhiều chỉ tiêu chủ yếu và phương hướng hoạt động. 

 Khen thưởng cho các thành viên hợp tác xã đã tích cực trong việc xây dựng vùng nguyên liệu bưởi đạt chuẩn xuất khẩu.

 Khen thưởng cho các thành viên hợp tác xã đã tích cực trong việc xây dựng vùng nguyên liệu bưởi đạt chuẩn xuất khẩu.

Dịp này, HTX Nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực vào hoạt động HTX trong năm 2023. 

Tin, ảnh: Thạch Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN